Chung tay xây dựng văn hóa giao thông

Ngay sau khi có thông tin học sinh các điểm trường này băng ngang dải phân cách không đúng quy định, rất dễ gây nguy hiểm cho các em, Đoàn ủy thị trấn Năm Căn và Đoàn ủy Công an huyện Năm Căn tiếp tục thực hiện chương trình cổng trường ATGT tại 4 điểm trường này. Ngoài nhiệm vụ nhắc nhở phụ huynh đậu đỗ xe đúng nơi quy định, đợt ra quân còn tập trung hướng dẫn trẻ qua đường đúng cách, đúng nơi dành cho người đi bộ.

Anh Cao Hoàng Lâm, Bí thư Đoàn ủy thị trấn Năm Căn, cho biết: “Trong thời gian qua, các bạn đoàn viên, thanh niên thường xuyên ra quân và đã có nhiều chuyển biến tích cực, nhằm giảm ùn tắc giao thông, cũng như gây mất ATGT cho các em khi tan học. Đây là việc làm hết sức quan trọng, thể hiện tinh thần xung kích của tuổi trẻ trong thực hiện văn minh đô thị và văn hóa giao thông”.

Giúp các em qua đường an toàn.

Những hình ảnh xe đậu đúng vị trí, không còn tình trạng dừng xe dưới lòng đường, đậu chắn lối ra vào, hạn chế tình trạng phụ huynh quên mang mũ bảo hiểm cho trẻ, chính là những tác động của chương trình phối hợp giữa đoàn viên thanh niên các đơn vị. Trước đây, mỗi tháng, các bạn trẻ ra quân thường xuyên, liên tục, đặc biệt tại khu vực tập trung 4 điểm trường mầm non, tiểu học và THCS có lượng học sinh đông. Qua thời gian triển khai, nhờ vào sự chuyển biến tích cực từ phía phụ huynh, học sinh, hoạt động dần đi vào nền nếp. Đồng thời, tại các buổi ra quân, các lực lượng còn tập trung khắc phục những lỗi vi phạm mới, tăng cường tuyên truyền, nhắc nhở phụ huynh về chấp hành luật an toàn giao thông, làm tấm gương tốt cho các em học sinh 4 điểm trường.

Ông Trần Thế Nhân (Khóm 8, thị trấn Năm Căn) chia sẻ: “Người nào đi trước phải đậu vô lề cho người sau vô theo thứ tự để đảm bảo ATGT. Thêm tình trạng khi đến 11 giờ đi rước con em mình, thì tôi thấy có các chiếc xe tải đi qua các điểm trường, họ chạy rất nhanh. Theo tôi, đến những điểm trường đông người, mình cần phải chạy giảm tốc độ, nhằm đảm bảo an toàn”.

Sau những đợt ra quân, khu vực này xe cộ đã đậu đỗ đúng nơi quy định.

Trung úy Đặng Hoàng Giang, Bí thư Đoàn ủy Công an huyện Năm Căn, cho biết: “Bên cạnh chấp hành nghiêm, vẫn còn ít phụ huynh do muốn rước con sớm hoặc là ý thức chưa cao nên đậu trước cổng trường hoặc dưới lòng đường, dừng đón con mình. Đối với những trường hợp đó, mình cũng nhắc nhở, tuyên truyền, vận động bà con lên vỉa hè, lên chỗ chờ đậu để đón học sinh”.

Tích cực là vậy, tuy nhiên, vẫn có không ít trường hợp phụ huynh cố tình vi phạm, trong đó, lỗi mắc phải nhiều nhất vẫn là chạy ngược chiều, một số không mang mũ bảo hiểm cho trẻ, cố tình đậu tại lòng đường. Và để cho hoạt động của đoàn viên, thanh niên đạt hiệu quả, rất cần sự chung tay, đồng hành hay đơn giản hơn là sự tự giác của mỗi phụ huynh, vì chính sự an toàn của mình và con em mình khi đưa rước trẻ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *