“Con muốn được chữa khỏi bệnh”

Chị Thương nhìn con trong sự bất lực.

Với điều kiện kinh tế tương đối ổn định, nhà có 0,6ha đất, anh Vàng lại công tác trong ngành Công an tại huyện U Minh, nên việc vợ chồng anh sinh được đứa con gái đầu lòng là cháu Đoàn Bảo Ngọc là niềm vui, niềm hạnh phúc lớn lao, không chỉ đối với vợ chồng anh, mà của cả hai bên gia đình. Nhưng thật trớ trêu, cháu Ngọc chào đời chưa đầy một ngày thì trên cơ thể cháu đã xuất hiện những dấu hiệu bất thường.

Chị Mạc Hoài Thương, mẹ cháu Ngọc, kể: “Lúc đầu gót chân của cháu bị nổi mụn nước, rồi trầy xước, các bác sĩ tại Bệnh viện Sản nhi Cà Mau nói cháu bị viêm da, phải theo dõi một thời gian mới biết được bệnh. Nóng lòng nên gia đình xin chuyển cháu lên Bệnh viện Nhi Đồng I (TP. Hồ Chí Minh). Ở đây, bệnh của cháu càng ngày càng nhiều thêm và sau 1 tháng điều trị thì các bác sĩ cho biết cháu Ngọc bị bệnh ly thượng bì bóng nước bẩm sinh. Lúc đó tôi cũng không nghĩ là căn bệnh nó nguy hiểm, bởi mình hồi nào giờ chưa từng nghe đến căn bệnh lạ như vậy”.

Không bằng lòng với số phận, vợ chồng anh Vàng, chị Thương đã chạy vạy khắp nơi, tìm đến các bệnh viện danh tiếng trong nước với mong muốn là sẽ gặp được bác sĩ giỏi để có thể chữa lành bệnh cho con. Bao nhiêu cố gắng, nỗ lực và tiền của của gia đình đã tiêu tốn mà căn bệnh của cháu thì đâu cũng vào đấy.

Chị Thương cho biết thêm: “Hồi đó giờ đi trị bệnh cho cháu tốn cũng hơn 100 triệu đồng mà bệnh tình của cháu vẫn không thấy thuyên giảm, giờ chỉ còn cách là hàng ngày rửa nước muối rồi thoa thuốc cho cháu thôi. Mỗi lần làm bể những mụn nước, cháu khóc rất nhiều. Rồi vào mùa nóng gây ngứa, cháu gãi ra máu rồi khóc. Làm mẹ, chứng kiến nỗi đau của con mình mỗi ngày như vậy, thì còn nỗi đau nào hơn nữa”.

Với căn bệnh của cháu, hiện chỉ còn một cách duy nhất là sang Đức để ghép tế bào gốc từ tế bào khỏe mạnh của bệnh nhân thì mới mong khỏi được. Tuy nhiên, với đồng lương của anh Vàng và 0,6ha đất ruộng làm lúa – nuôi tôm, lại phải nuôi vợ, con và cha mẹ già đã hơn 60 tuổi nữa thì khả năng để đưa con đi làm phẫu thuật gần như không có. Chị Thương thông tin: “Nếu bây giờ đưa cháu sang Đức để làm phẫu thuật thì chi phí rất cao, ít nhất cũng từ 500 – 600 triệu đồng, có khi còn hơn số đó, nên gia đình không thể nào lo nổi. Phải chi ở trong nước, tốn 1 – 2 trăm triệu mình cũng ráng lo, nhưng đằng này phải ra nước ngoài thì vượt quá giới hạn của gia đình”. Hiện cháu Ngọc và gia đình đang rất cần sự quan tâm trợ lực của mọi người.

Mọi sự đóng góp xin vui lòng liên hệ ông Lê Chí Bắc, Thư ký Tòa soạn Báo ảnh Đất Mũi – ĐT: 0913.893483.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *