Cộng hòa Cuba – Cà Mau: “Chuyên môn giỏi kết hợp được với công nghệ cao”

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Thân Đức Hưởng tặng quà lưu niệm Tổng lãnh sự quán Cuba, bà Indira Lopez Arguelles.

Tổng lãnh sự quán Cuba, bà Indira Lopez Arguelles phấn khởi, thông tin: Hiện nay Hiến pháp mới của Cuba mới được thông qua với nhiều thay đổi, trên tinh thần có sự tương đồng và học hỏi từ Việt Nam; mục đích là tập trung phát triển kinh tế. Cuba tôn trọng và kêu gọi nhà đầu tư từ Việt Nam.

Cuba mong muốn liên doanh và chuyển giao công nghệ cho phía Việt Nam với những ý tưởng hay nhưng không có điều kiện triển khai, trong khi Việt Nam có điều kiện hiện thực hóa các ý tưởng đó. Ở Việt Nam, Cuba có đại diện một số công ty cầu đường, xử lý nước thải, thuốc, dược phẩm… đây là những thế mạnh của Cuba.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thân Đức Hưởng bày tỏ, Cà Mau luôn mong muốn hợp tác với các nước bạn, đặc biệt là Cuba. Cà Mau có triển vọng hợp tác rất lớn, đặc biệt là lĩnh vực nuôi trồng, chế biến và xuất khẩu thủy sản; nếu Cà Mau có cơ hội đầu tư lĩnh vực này và xuất sang thị trường Mỹ thì tuyệt vời.

Một lĩnh vực quan trọng nữa mà Cà Mau coi trọng Cuba nữa là sản xuất thuốc và thực phẩm chức năng; nếu được đầu tư lĩnh vực này thì không riêng gì Cà Mau, khu vực ĐBSCL mà các tỉnh bạn như Lào, Campuchia cũng là thị trường tiêu thụ lớn.

Cuba cũng là nước có trình độ xây dựng kết cấu hạ tầng cao và nổi tiếng với nhiều công trình để lại dấu ấn; Cà Mau đang có nhiều dự án tiềm năng để các doanh nghiệp Cuba đầu tư vào.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thân Đức Hưởng mong muốn Cuba chọn Cà Mau là tỉnh trung tâm các tỉnh ở khu vực để đầu tư; đồng thời chỉ đạo Sở Ngoại vụ và các đơn vị có liên quan chuẩn bị các điều kiện tiến hành ký kết ghi nhớ giữa Cà Mau và Cộng hòa Cuba.

Đây là hoạt động nhằm tiếp tục củng cố và phát triển mối quan hệ tốt đẹp giữa Việt Nam và Cuba, giữa Cà Mau và Tổng lãnh sự quán Cuba tại TP. Hồ Chí Minh nói riêng, mở ra cơ hội phát triển mối quan hệ hữu nghị hợp tác giữa Cà Mau và các đối tác, địa phương của nước Cộng hòa Cuba trong thời gian tới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *