Đang bị khởi tố vì lừa 56 tỷ đồng, còn tiếp tục lừa đảo

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Cà Mau tiến hành thực hiện quyết định bắt bị can để tạm giam đối với Võ Hồng Đào.

Theo điều tra ban đầu, số tiền Đào lừa đảo của hàng chục bị hại lên đến khoảng 56 tỷ đồng. Ngày 14/8/2018, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Cà Mau ra quyết định khởi tố vụ án hình sự “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Kết quả điều tra, trong khoảng thời gian ngắn, Đào sử dụng mạng xã hội tìm người gia công xâu chuỗi hạt, rèm cửa với mức tiền công cao, để được giao nguyên liệu phải đặt tiền cọc cho Đào trước, sau khi hoàn thành sản phẩm giao lại sẽ thanh toán tiền cọc lẫn tiền công, nhưng sau khi hoàn thành giao hàng thì Đào không thanh toán mà thuê người tháo ra và tiếp tục nhận tiền cọc của người khác. Bằng thủ đoạn trên, Đào đã chiếm đoạt tiền cọc của 18 bị hại với số tiền trên 56 tỷ đồng.

Tháng 9/2018, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Cà Mau đã ra quyết định khởi tố và cấm đi khỏi nơi cư trú đối với bị can Võ Hồng Đào, lý do nuôi con dưới 36 tháng tuổi.

Tuy nhiên, trong quá trình được cho tại ngoại, Đào lại tiếp tục thực hiện hành vi phạm tội, bị can đã sử dụng mạng xã hội với nickmane “Như Nguyễn”, “Nguyễn Như” để chiếm đoạt số tiền đặt cọc của các bị hại khác khoảng 13 tỷ đồng.

Vụ việc vẫn đang tiếp tục điều tra mở rộng

Hiện cơ quan Cảnh sát điều tra khuyến cáo những ai là bị hại của Võ Hồng Đào, sử dụng các nickname “Ca Na”, “Như Nguyễn”, “Nguyễn Như” hãy đến cơ quan điều tra Công an tỉnh Cà Mau để tố giác và được hướng dẫn xử lý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *