Cưỡng chế công trình không phép: Kỳ quyết theo tinh thần quyết định của UBND TP. Cà Mau

Lực lượng cưỡng chế tiến hành tháo dỡ công trình vi phạm. Đến 17h ngày 7/6, việc cưỡng chế đã hoàn thành các phần việc.

Bà Hồ Huỳnh Như, Chủ tịch UBND Phường 9, thông tin: “Việc cho lực lượng thực hiện cưỡng chế lẽ ra phải được thực hiện vào ngày hôm qua (6/6). Tuy nhiên, nhằm thực hiện chính quyền thân thiện, UBND phường cũng đã chọn phương án ôn hòa để người vi phạm tự giác tháo dỡ. Song với những gì đã cam kết, người vi phạm vẫn chưa thực hiện hoàn toàn, cũng như không khắc phục hết những vi phạm đã xảy ra nên địa phương phải áp dụng biện pháp mạnh là cho lực lượng tiến hành cưỡng chế”.

Trong triển khai thực hiện cưỡng chế, lực lượng vấp phải nhiều phản ứng gay gắt từ người vi phạm. Song việc cưỡng chế vẫn phải thực hiện.

“Trong vấn đề này, phường luôn xác định hướng chỉ đạo kỳ quyết theo tinh thần quyết định của UBND TP. Cà Mau, đảm bảo sự tôn nghiêm của pháp luật, xử lý đúng người đúng lỗi”, bà Như chia sẻ.

Như Báo ảnh Đất Mũi đã thông tin, người vi phạm trong vụ việc là ông Trần Hải Âu với hành vi xây dựng 2 công trình nhà ở đô thị không giấy phép xây dựng.

Sau khi tiến hành lập biên bản, ngày 12/12/2018, xét tờ trình của UBND Phường 9, UBND TP. Cà Mau đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với hành vi của ông Âu, số tiền 25 triệu đồng.

Do ông Âu không thực hiện đóng phạt, không tự giác khắc phục hậu quả, nên chính quyền địa phương đã áp dụng biện pháp cưỡng chế bắt buộc đối với các công trình này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *