Định Bình: 7 năm – một chặng đường

Mô hình nuôi cá bống tượng của ông Đỗ Thành Đô, ấp Xóm Lung.

Năm 2011, xuất phát điểm chỉ đạt 7/19 tiêu chí, điều kiện hết sức khó khăn; đến nay xã Định Bình về cơ bản đã đạt 18/19 tiêu chí (không thực hiện tiêu chí số 7 là cơ sở hạ tầng thương mại, nông thôn). Nói như Bí thư Đảng ủy xã Định Bình – Nguyễn Chí Linh: “Trong năm 2018 và những năm tiếp theo, xã Định Bình sẽ định hướng sản xuất về thế mạnh con tôm, đặc biệt là mô hình nuôi tôm siêu thâm canh”. Để thực hiện mục tiêu đó, xã chú trọng thực hiện tiêu chí số 10 (thu nhập) và tiêu chí số 11 (hộ nghèo). Đến nay, thu nhập bình quân đầu người của xã đạt khoảng 42 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ hộ nghèo chỉ còn 1,33%.

Trung tâm hành chính xã khang trang.

Xã hiện có 4 trường (3 cấp học), trong đó 3 trường có cơ sở vật chất, thiết bị dạy và học đạt chuẩn Quốc gia, đạt 75%.

Có những thành tích như thế đều là sự đồng lòng của người dân, mỗi cá nhân đều là hạt nhân để góp sức vào mục tiêu xây dựng NTM của xã. Ông Đặng Văn Nam, Chủ tịch UBND xã, phấn khởi, hơn 5 năm qua, xã Định Bình đã được các cấp, các ngành đặc biệt quan tâm đầu tư trên các lĩnh vực, nhất là lộ giao thông nông thôn luôn được ưu tiên đầu tư đáng kể, do đó xã có hệ thống giao thông nối liền các xã lân cận, đường Quốc lộ 1A, lộ liên xã có ô tô về tới trung tâm xã, trục ấp liên ấp. Từ đó việc lưu thông trao đổi hàng hóa của người dân luôn được thuận tiện.

Công tác cải cách hành chính ở xã ngày càng được chú trọng, đáp ứng nhu cầu người dân.

Công tác tuyên truyền được thực hiện khá tốt, đặc biệt là vận động người dân tham gia Bảo hiểm y tế tự nguyện.

Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Định Bình được Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh hỗ trợ 10 thùng compost để ủ phân cho 10 phụ nữ ấp Ba Dinh.

7 năm – một chặng đường, tuy thời gian không dài nhưng Đảng bộ và nhân dân xã vẫn xứng đáng được “trái ngọt”. “Phát huy những kết quả đã đạt được, xã sẽ tiếp tục huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị trong việc tuyên truyền, nâng cao nhận thức, thực hiện thắng lợi việc duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí đến năm 2020. Trong đó, động viên các tầng lớp nhân dân tiếp tục phát huy truyền thống yêu nước, nêu cao tinh thần tự lực, tự cường, cùng xã hội tích cực hưởng ứng phong trào thi đua “Chung sức, chung lòng xây dựng NTM” với những việc làm thiết thực và cụ thể, góp phần duy trì, nâng cao chất lượng các tiêu chí”, ông Đặng Văn Nam nhấn mạnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *