Đồng Sậy chuyển mình

Người dân Đồng Sậy vài năm gần đây áp dụng mô hình trồng màu, tăng thêm nguồn thu nhập gia đình.

Đồng Sậy có hai khu tách biệt là Đồng Sậy Lớn và Đồng Sậy Nhỏ, thuộc Ấp 1 và Ấp 2 của xã Thới Bình, huyện Thới Bình. Thời kháng chiến, lợi dụng địa thế giao nhau của nhiều tuyến kênh tỏa ra các hướng, xuôi về Đầu Nai, Ô Rô, Cây Gừa, Kinh Năm, Bà Đặng…, lực lượng cách mạng bám trụ hoạt động.

Hệ thống giao thông nông thôn được đầu tư thuận tiện, con em được rộng bước đến trường.

Nông dân Đồng Sậy đăng ký sản xuất cho vụ mùa mới.

Ngày bắt tay xây dựng cuộc sống mới, chỉ vài hộ định cư, nhưng người dân biết đoàn kết, chung tay khai phá rừng hoang, lấp lung, lên liếp trồng mía, cấy lúa.Từ khi chuyển dịch sang nuôi tôm, người dân Đồng Sậy canh tác ổn định 1 vụ lúa – 1 vụ tôm, nóc nhà cũng ngày nhiều thêm. Gần đây, bà con còn học hỏi trồng các loại rau màu, nuôi cá sấu, cá bống tượng… tăng nguồn thu nhập ổn định bên cạnh con tôm, cây lúa.

Các điểm trường được chỉnh trang sạch đẹp, nâng cao chất lượng giáo dục địa phương.

Phát huy truyền thống cách mạng hào hùng của quê hương, diện mạo nông thôn Đồng Sậy ngày càng khởi sắc.

Năm 2013, Đồng Sậy trở thành trung tâm của xã Thới Bình, khi trụ sở UBND xã được di dời đến đây. Cùng với đó, các trường học được xây dựng, chỉnh trang; hệ thống giao thông nông thôn được đầu tư thuận tiện giao thương, không khí lao động, sản xuất náo nhiệt… Đồng Sậy cho thấy vùng đất này đang chuyển mình đi lên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *