Du lịch Quốc gia Mũi Cà Mau Kỳ 23: Khám phá du lịch sinh thái đặc thù xã Viên An

Trải nghiệm bắt cua trong rừng đước ở Viên An.

Trong quy hoạch tổng thể phát triển Khu Du lịch Quốc gia Mũi Cà Mau, cơ cấu phân khu chức năng không gian du lịch sinh thái đặc thù, Viên An có vị trí vô cùng quan trọng. Cùng với xã Đất Mũi, xã Viên An là không gian tiếp giáp Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau; là vùng đệm và khu vực xây dựng các trung tâm dịch vụ, các điểm du lịch cộng đồng phục vụ phát triển du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng, trải nghiệm đặc thù sinh thái – văn hóa rừng, đời sống sông nước. Trong đó, xã Viên An nằm trong Phân khu du lịch Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau, là phần đất liền của Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau, sẽ phát triển các hoạt động du lịch tham quan, trải nghiệm, du lịch sinh thái rừng ngập mặn, các hoạt động nghiên cứu khoa học và giáo dục môi trường…

Nghề đóng đáy trên các cửa sông ở Viên An.Cầu Kênh 5 tiếp giáp giữa địa phận Viên An và Đất Mũi, là một trong những điểm ngắm nhìn cụm đảo Hòn Khoai đẹp nhất của Mũi Cà Mau.

Được thiên nhiên ưu đãi, có nhiều sông, rừng và biển, tạo cho vùng đất này một quần thể gồm các loài động thực vật trên cạn và thủy sinh hình thành trên vùng châu thổ rộng lớn, điển hình của vùng ngập mặn. Đi đâu cũng thấy rừng xanh tốt, nhiều khu rừng đước hàng chục năm tuổi, rễ chen kín, sinh sôi, mỗi năm phù sa tụ lại rồi cứ lấn dần ra biển.

Đoàn đua xe đạp một giải đấu mang tầm cỡ quốc gia lần đầu tiên đi qua địa phận xã Viên An, về đích tại Khu du lịch Đất Mũi.

Viên An là địa điểm du lịch trải nghiệm vô cùng tuyệt vời để du khách ngắm rừng hoặc câu cá, bắt cua, vọp, ốc len… và thưởng thức những món ăn được chế biến từ sản vật của tự nhiên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *