Dùng tiền lẻ nộp thuế, công an vào cuộc làm rõ hành vi

Mới đây, ông Trần Văn Dũng, Chủ tịch UBND huyện Thới Bình, có văn bản chỉ đạo Công an huyện xác minh làm rõ việc 1 hộ kinh doanh dùng tiền lẻ nộp thuế, quay clip cán bộ ngành Thuế đang làm nhiệm vụ phát tán trên mạng xã hội.

Theo báo cáo của Chi cục Thuế huyện Thới Bình, hộ kinh doanh P.V.T (ngụ Ấp 4, xã Thới Bình, huyện Thới Bình, chuyên kinh doanh photocopy, chụp ảnh), nợ tiền thuế, đồng thời có cam kết đến ngày 24/5 sẽ nộp số tiền nợ.

Đến 9 giờ 30 phút ngày 28/5, ông Nguyễn Minh Tuấn, Phó Đội trưởng Đội Thuế liên xã, thị trấn, có đến hộ kinh doanh trên để thu nợ theo cam kết. Tuy nhiên, khi đến làm việc thì ông Chung Hoàng Kha (đại diện hộ kinh doanh) có chuẩn bị tiền nộp thuế là 2.258.000 đồng, tiền mệnh giá từ 500 đồng đến 5.000 đồng xáo trộn với nhau bỏ vào thùng đựng giấy A4.

Cán bộ thu thuế kiểm đếm số tiền lẻ do hộ kinh doanh nộp. (Ảnh do Chi cục Thuế Thới Bình cung cấp).

Báo cáo cũng nêu: Ông Tuấn hỏi tại sao nộp thuế không xếp tiền theo mệnh giá để dễ kiểm đếm mà bỏ vào thùng lộn xộn. Ông Kha nói tiền đã sắp xếp nhưng ghét cán bộ thuế nên xáo trộn tiền lại cho người thu thuế đếm. Sau khi ông Tuấn đếm tiền xong, ông Kha nói để lại đó để ông Kha đếm lại.

Sau khi ông Kha đếm được vài xấp tiền rồi tháo ra đổi lại tờ tiền 1.000 đồng vào xấp tiền 5.000 đồng, làm cho ông Tuấn phải phân loại sắp xếp lại.

Trong lúc kiểm tra, ông Kha cố tình đếm rất chậm, kéo dài thời gian, từ 9 gờ 30 phút đến 11 giờ 45 phút mới xong. Đặc biệt, trong thời gian ông Tuấn kiểm đếm, ông Kha dùng điện thoại phát trực tiếp lên facebook.

Theo một cán bộ ngành thuế, hành vi của hộ kinh doanh trên không những gây khó khăn cho công chức thuế trong thi hành công vụ, mà còn xúc phạm danh dự, uy tín của công chức thuế, cơ quan thuế.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *