Gạch không nung, giải pháp ưu việt cho ngành xây dựng

Sản phẩm gạch không nung của Công ty sản xuất theo công nghệ Nhật Bản, đạt tiêu chuẩn xây dựng Việt Nam TCVN 6477-2011; cung cấp cho thị trường trong tỉnh và các khu vực lân cận trên 12 triệu viên/năm.

Ông Thái Bách Thắng, Giám đốc Công ty cho biết; sản phẩm gạch không nung sản xuất theo theo dây chuyền công nghệ tiên tiến của Nhật, độ cách âm và sức bền cao gấp 4 – 5 lầm so với gạch nung đất sét, giá bán khoảng 1.300 đồng/viên.

Tuy nhiên, trọng lượng của viên gạch nặng khoảng 1,3kg đây là một trong những mặt hạn chế trong xây dựng ở vùng đất bãi bồi như Cà Mau.

Ông Ngô Hữu Nhẫn, Phó Giám đốc Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại cho biết: Trong những năm qua, Chính phủ đã tập trung chỉ đạo phát triển vật liệu không nung để thay thế gạch đất sét nung, hạn chế sử dụng đất sét và than đá, nguồn tài nguyên không tái tạo, góp phần bảo vệ môi trường, tiết kiệm được năng lượng, giảm lượng khí thải CO<sub>2</sub>. Ngoài ra, việc sử dụng phế thải của ngành công nghiệp như tro, xỉ, mạt đá để làm vật liệu sản xuất ra gạch không nung, giảm một lượng chất thải rắn ra môi trường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *