Gặp gỡ, đối thoại giữa lãnh đạo UBND TP. Cà Mau với thanh niên

Với chủ đề “Hướng nghiệp, giải quyết việc làm”, tại Hội nghị, các đại biểu đã đối thoại một cách thẳng thắn, cởi mở về những vấn đề liên quan đến việc khởi nghiệp, lập nghiệp của thế hệ trẻ.

Các câu hỏi được đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) đặt ra với nội dung: Cơ chế, chính sách và pháp luật của Nhà nước hỗ trợ cho việc khởi nghiệp của thanh niên; những nội dung xoay quanh chính sách của tỉnh về việc khuyến khích phát triển nông nghiệp công nghệ cao; vấn đề về đầu ra cho nông sản; hiệu quả của các mô hình tổ chức hợp tác sản xuất; quy trình, thủ tục pháp lý về thành lập doanh nghiệp; chính sách hỗ trợ về vốn và khả năng tiếp cận nguồn vốn; các giải pháp về việc làm cho thanh niên nông thôn và nguồn nhân lực chất lượng cao…

Các câu hỏi được lãnh đạo UBND thành phố và các phòng, ban, ngành, đoàn thể trả lời cụ thể. Qua đó, không chỉ giúp ĐVTN giải đáp thắc mắc, đáp ứng tâm tư, nguyện vọng mà còn gợi mở về những ý tưởng khởi nghiệp, lập nghiệp cho ĐVTN.

Lãnh đạo thành phố luôn quan tâm và tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất có thể để thanh niên khởi nghiệp. Bên cạnh sự hỗ trợ của thành phố, thanh niên phát huy tính tự giác, chủ động, tính xung kích của tuổi trẻ, tránh tư tưởng ỷ lại; cần xác định rõ, khởi nghiệp là xây dựng tương lai cho chính bản thân và gia đình. Bởi vậy, trước tiên cần có khát vọng khởi nghiệp. Tiếp theo đó, thanh niên cần chuẩn bị kỹ lưỡng về ý tưởng sản xuất kinh doanh, trau dồi kỹ năng nghiệp vụ, huy động nguồn vốn để thực hiện ý tưởng… Việc chuẩn bị đầy đủ điều kiện trước khi khởi nghiệp sẽ giảm thiểu rủi ro, tránh thất bại hoặc thất bại không quá nặng nề.

Các đoàn, hội cần tăng cường tuyên truyền, định hướng cho thanh niên dựa trên những điều kiện của bản thân, địa phương, nhằm chọn ra hướng khởi nghiệp hợp lý nhất.

Thời gian tới, lãnh đạo tỉnh, các sở, ngành liên quan sẽ tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi cho ĐVTN phát huy tính xung kích, sáng tạo, tham gia phát triển kinh tế, thực hiện tốt hoạt động an sinh xã hội, góp phần cùng chính quyền địa phương xây dựng quê hương ngày càng giàu mạnh.

Đây là hoạt động ý nghĩa nhằm động viên, khuyến khích, cổ vũ và thúc đẩy thanh niên tham gia khởi nghiệp, nuôi ý chí, khát vọng làm giàu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *