Gần 80 triệu đồng hỗ trợ mẹ con chị Lan

Mẹ con chị Lan được Chương trình “Sống yêu thương” lần thứ 33 hỗ trợ gần 80 triệu đồng, bao gồm cả gạo cho gia đình ăn một năm.

Được hỗ trợ lần này là chị Nguyễn Kim Lan (30 tuổi, ngụ ấp Hòa Trung, xã Hòa Thành, TP. Cà Mau).

Chị Lan hiện là mẹ đơn thân, nuôi hai con trai song sinh mới 7 tuổi; bản thân chị Lan mắc nhiều chứng bệnh như vảy nến, tiểu đường, huyết áp… Hiện 3 mẹ con sống trong căn nhà rách nát, nhờ sự che chở, tình thương của gia đình và hàng xóm láng giềng.

Bất hạnh là vậy nhưng chị Lan không đầu hàng số phận, cố gắng làm thuê, mong có tiền lo cho con ăn học, trong khi bệnh tình của bản thân thì không được chữa trị do không có điều kiện.

CLB Nữ doanh nghiệp tỉnh Cà Mau đóng góp và vận động hỗ trợ mẹ con chị Lan gần 80 triệu đồng, bao gồm cả gạo cho gia đình ăn một năm.

Đặc biệt, biết đến hoàn cảnh đáng thương của ba mẹ con, quỹ từ thiện Dasnest nhận đỡ đầu hai cháu Nguyễn Thanh Hoài, Nguyễn Thanh Hận tới năm 17 tuổi, với số tiền 600.000 đồng/tháng.

Từ số tiền đó, CLB và chính quyền địa phương thống nhất xây dựng cho gia đình chị Lan căn nhà, mở sổ tiết kiệm cho 3 mẹ con. Chủ nhiệm CLB, bà Nguyễn Thị Mỹ Diệp hứa sẽ liên hệ với bệnh viện và các bác sĩ từng kết nối làm công tác thiện nguyện, tại TP. Hồ Chí Minh và hỗ trợ vé xe giúp chị Lan đi chữa bệnh.

Tại buổi trao tiền hỗ trợ, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh, bà Nguyễn Thị Thanh Hương: “Qua 5 năm thành lập, đến nay CLB đã thực hiện 33 chương trình “Sống yêu thương” và cũng ngần ấy hoàn cảnh phụ nữ được giúp đỡ thoát nghèo và chữa trị bệnh tật. Bên cạnh đó, CLB còn thực hiện chương trình “Chắp cánh ước mơ”, hỗ trợ, nối dài con đường học tập của hàng trăm học sinh, sinh viên nghèo vượt khó trong tỉnh. Nghĩa cử này rất đáng trân trọng”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *