Giải tỏa lo ngại thịt heo “siêu rẻ”

Với giá thịt heo gần như “siêu rẻ” từ trước đến nay, giá rẻ chỉ bằng nửa và hơn nửa so với giá thịt tại các chợ đầu mối Phường 2, Phường 7, Phường 4, Phường 8 (TP. Cà Mau), nên người dùng tỏ ra khá quan tâm, lo lắng về nguồn gốc, xuất xứ loại thịt này, nhất là thời điểm Tết Nguyên đán cận kề.

Quan sát bằng mắt thường thì thịt heo này có màu đỏ đậm, tựa thịt bò, dự đoán trọng lượng heo thịt rất to…

Trên đoạn đường cầu Huỳnh Thúc Kháng (Phường 7, TP. Cà Mau) có nhiều sạp thịt heo giá rẻ.

Để góp phần giải tỏa mối lo lắng cho người tiêu dùng, chúng tôi đến gặp một số tiểu thương trên đoạn đường cầu Huỳnh Thúc Kháng, họ cho rằng: Là loại heo sinh sản (heo nái) quá lứa, nên thường có trọng lượng từ 100kg trở lên.

Bên cạnh đó, theo kết quả kiểm tra, truy xuất nguồn gốc của Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh thì đúng như lời các tiểu thương thông tin. Đây không phải là thịt heo Trung Quốc như người dân suy đoán, mà là thịt heo nái, chất lượng không bằng thịt heo tơ, nên có giá rẻ hơn.

Thông tin trên phần nào giúp người dùng an tâm khi có ý định sử dụng loại thịt heo này. Tuy nhiên, vì sức khỏe mỗi thành viên trong gia đình, trong khả năng có thể, hãy là người tiêu dùng thông thái để lựa chọn những sản phẩm ngon, uy tín, chất lượng phục vụ cho bữa ăn gia đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *