Hàng ngàn đơn vị máu được hiến tặng từ “Giọt hồng Đất Mũi”

Anh Nguyễn Chí Công – Phó Bí thư Tỉnh đoàn, trao giấy khen cho các cá nhân có thành tích trong vận động, hiến máu nhân đạo.

Tham gia ngày hội hiến máu nhân đạo lần này có trên 1.000 cán bộ, chiến sĩ các lực lượng vũ trang, đoàn viên thanh niên; có những người dân từ các huyện xa như U Minh, Ngọc Hiển, Năm Căn hay tin cũng đã kịp lên TP. Cà Mau hiến máu cứu người.

Ông Trần Ngọc Quế, Phó Giám đốc Trung tâm máu Quốc gia, Phó Trưởng ban Tổ chức Chiến dịch Quốc gia “Hành trình đỏ”, cho biết: “Trong 6 năm qua, đã có 46 tỉnh, thành phố trong cả nước tổ chức Hành trình đỏ, đã tiếp nhận được hơn 170 ngàn đơn vị máu. Những giọt máu cho đi đã mang lại sự sống quý báu, thắp lên tinh thần tình nguyện, chia sẻ với cộng đồng, trách nhiệm với xã hội, tạo nên ý thức tốt đẹp mang tính truyền thống của người dân Việt Nam, nhất là đối với thế hệ trẻ – những người chủ tương lai của đất nước”.

Ông Nguyễn Minh Thắng, Giám đốc Kho bạc Nhà nước tỉnh Cà Mau, tham gia hiến máu tại Ngày hội “Giọt hồng Đất Mũi”.

Theo Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thân Đức Hưởng, dù số lượng máu tiếp nhận tại Cà Mau chưa thực sự cao so với các tỉnh, thành trong cả nước, tuy nhiên các phong trào hiến máu tình nguyện ngày càng lan tỏa rộng khắp, trở thành một nhân tố tích cực của đời sống – xã hội nơi mảnh đất cuối trời Nam. “Cùng với sự nhiệt tình tham gia của bản thân mình, hãy tích cực vận động mọi người cùng chia sẻ yêu thương, tham gia hiến máu cứu người vì sức khỏe và hạnh phúc cộng đồng, đặc biệt là tham gia Chương trình hiến máu tình nguyện “Hành trình đỏ – Kết nối dòng máu Việt”, ông Thân Đức Hưởng kêu gọi.

Rất đông các bạn trẻ đến đăng ký tham gia hiến máu nhân đạo cứu người. Lễ khai mạc “Hành trình đỏ” năm 2019 tại Cà Mau, ngày 13/6.

Hành trình đỏ lần thứ VII năm 2019 sẽ được tổ chức trong thời gian dài nhất, với sự tham gia của nhiều địa phương nhất. Chương trình sẽ diễn ra từ ngày 12/6 – 27/7, tại 39 tỉnh, thành phố. Trong đó, khu vực ĐBSCL, ngoài Cà Mau còn có các tỉnh Kiên Giang, Cần Thơ và An Giang tham gia ngày hội.

Nhân dịp Khai mạc “Hành trình đỏ” tại Cà Mau, nhiều tổ chức, cá nhân được tặng giấy khen, Bằng khen của UBND tỉnh; Bộ Y tế tặng Kỷ niệm chương vì có thành tích trong công tác chỉ đạo, vận động và hiến máu cứu người.

Ngay sau Lễ khai mạc, các tình nguyện viên đã hiến trên 600 đơn vị máu cứu người.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *