Gương mẫu như Trưởng ấp Phan Văn Vũ

Ông Vũ với mô hình nuôi chồn mướp.

Với thâm niên 10 năm làm Trưởng ban Nhân dân ấp Trại Lưới A, ông Vũ suy nghĩ “dân giàu, nước mới mạnh”, mà muốn dân giàu thì trước tiên với vai trò của mình, bản thân phải có đời sống kinh tế từ mức khá trở lên mới có thể quan tâm đến người dân. Chính vì vậy, với 5ha nuôi tôm quảng canh truyền thống, ông kết hợp nuôi cua, sò huyết. Với hình thức nuôi đa dạng này, mỗi năm gia đình ông thu lãi từ 300 – 400 triệu đồng.

Không dừng lại đó, ông tận dụng khoảng sân rộng trước nhà để ương vèo cua giống. Với 14 hầm đất, mỗi tháng thu về cho gia đình từ 8 – 10 triệu đồng. Đồng thời, hiện nay ông đang nhân rộng mô hình nuôi chồn mướp, với 12 con chồn mướp giống đang trong giai đoạn sinh sản hứa hẹn mang lại hiệu quả khá cao. Bởi hiện nay trên thị trường, chồn mướp con có giá rất cao, từ 5 – 6 triệu đồng/cặp. Không chỉ đi đầu trong phát triển kinh tế, ông Vũ còn gương mẫu và vận động nhân dân thực hiện có hiệu quả phong trào xây dựng nông thôn mới ở địa phương.

Mô hình ương vèo cua giống của gia đình ông Vũ, mỗi tháng cho thu nhập từ 8 – 10 triệu đồng.

Ông Vũ bộc bạch: “Để thực hiện theo chủ trương của Đảng, Nhà nước về xây dựng nông thôn mới thì trước tiên bản thân gia đình mình phải gương mẫu thực hiện trước, như: Làm hàng rào cây xanh, thực hiện tốt vệ sinh môi trường… Từ đó, người dân trên địa bàn rất đồng thuận và thực hiện tốt”.

Với vai trò là Trưởng ấp, ông Vũ  đặc biệt quan tâm đến chính sách đền ơn đáp nghĩa, công tác an sinh xã hội tại địa phương. Hàng năm, ông ủng hộ và vận động ủng hộ hàng trăm suất quà tặng các gia đình chính sách, hộ nghèo trên địa bàn nhân các dịp lễ, tết. Toàn ấp có 273 hộ dân, năm 2017 còn 8 hộ nghèo, 10 hộ cận nghèo, đến cuối năm 2018 giảm còn 4 hộ nghèo và 4 hộ cận nghèo.

Nhờ cần cù, gia đình ông Vũ thu nhập khá cao từ việc nuôi tôm.

Bà Hồng Ngọc Châu, Phó Chủ tịch UBND xã Đất Mới, cho biết: “Đồng chí Vũ thực hiện được những mô hình hiệu quả và sau đó nhân rộng cho bà con nhân dân trong ấp thực hiện. Đồng thời, đồng chí cũng thực hiện tốt công tác vận động bà con làm lộ giao thông nông thôn. Cụ thể, năm 2017, vận động nhân dân trên địa bàn ấp xây dựng khoảng 4.000m lộ bê-tông, nguồn vốn người dân đóng góp 100%. Trong thời gian qua, ấp Trại Lưới A, đặc biệt là bản thân đồng chí Vũ thực hiện tốt việc chăm lo cho hộ gia đình chính sách, hộ nghèo và thực hiện có hiệu quả việc xây dựng nông thôn mới ở địa phương”.

Trong năm 2019, xã Đất Mới được huyện Năm Căn định hướng xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới. Mặc dù có rất nhiều khó khăn, thách thức đang chờ phía trước, nhưng với sự quyết tâm của cả hệ thống chính trị, sự gương mẫu của những người như ông Phan Văn Vũ và sự đồng tình hưởng ứng của quần chúng nhân dân, tin tưởng rằng xã Đất Mới sẽ hoàn thành mục tiêu xây dựng nông thôn mới theo đúng lộ trình đề ra.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *