Hành động nông nổi, cô gái trẻ lãnh mức án 12 năm tù

Theo cáo trạng của Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh Cà Mau, khoảng 2 giờ ngày 20/6/2017, Tô Phúc Nhật (SN 1998), thường trú tại Khóm 6, Phường 7, TP. Cà Mau) cùng một nhóm bạn đến uống nước tại quán cà phê K (đường Bùi Thị Trường, Phường 5, TP. Cà Mau). Cùng thời điểm đó, nhóm của Trân và Đoàn Quốc Huy (SN 2003, thường trú Khóm 6, Phường 7, TP. Cà Mau cũng có mặt và ngồi uống nước ở tầng 1.

Trong lúc uống nước thì Bùi Thanh Trúc (bạn Huy) vào nhà vệ sinh thì phát sinh mâu thuẫn và ẩu đả với bạn của Nhật. Thấy vậy Nhật và Huy cũng một vài người khác chạy đến can ngăn.

Khi can ngăn xong, Nhật bỏ lên tầng 1, Nhật vừa đi vừa quay mặt lại nói “Tao ở trên đây nè, tụi mày muốn gì thì kiếm tao”.

Nghe vậy, Trân lấy cây dao Thái Lan từ trong cặp của mình đưa cho Huy và nói ” Mầy lên đánh nó cho tao”.

Ngay lập tức, Huy cầm dao chạy thẳng lên tầng 1 đâm 2 nhát dao vào người Nhật (một dao trúng vào mặt trước cánh tay trái, một dao trúng vào ngực trái), rồi cầm dao bỏ chạy.

Sau đó, Nhật được bạn đưa đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cà Mau cấp cứu. Tại đây, các bác sĩ cho biết Nhật đã tử vong trước đó.

Bị cáo Dương Huyền Trân trước giờ tuyên án.

Tại phiên tòa, Hội đồng xét xử nhận định hành vi của bị cáo Trân là đặc biệt nghiêm trọng, gây mất an ninh trật tự và hoang mang trong xã hội. Sau khi xem xét các tình tiết giảm nhẹ, Hội đông xét xử tuyên phạt Trân 12 năm tù giam.

Riêng đối với Đoàn Quốc Huy, khi thực hiện hành vi phạm tội Huy chỉ mới 13 tuổi. Do chưa đủ tuổi chịu trách nhiệm hình sự nên chỉ được đưa đi giáo dưỡng thời hạn 24 tháng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *