Hạnh phúc đến cả người cho và người nhận

Chị Võ Hồng Cẩm phát thức ăn chay từ thiện cho bà con có nhu cầu.

Nhóm thiện nguyện “Cho đi là còn mãi” được thành lập từ tháng 1/2019, với 9 thành viên tham gia, chủ yếu là chị em trong gia đình chị Võ Hồng Cẩm. Từ đó đến nay, nhóm duy trì đều đặn các buổi phát đồ ăn chay từ thiện, mỗi lần từ 200 – 300 phần ăn. Chị Võ Hồng Cẩm, Tổ trưởng nhóm thiện nguyện, cho biết: “Kinh phí chủ yếu do các thành viên trong nhóm đóng góp, mỗi lần gần 1,4 triệu đồng. Chiều 14 (âm lịch), các thành viên sẽ tập trung sơ chế, 2 giờ sáng hôm sau thức dậy nấu để kịp 6 giờ 30 sáng phát cho bà con. Nhóm luôn lựa chọn thực phẩm tươi, sạch chế biến, thức ăn được đậy kín để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm”. Các món cơm, bún chay được luân phiên thay đổi trong “thực đơn” mỗi tháng để có bữa ăn phong phú cho nhiều công nhân lao động, người già, trẻ em ở các gia đình khó khăn trên địa bàn…

Cô Võ Thị Bảy (ấp Cái Trăng, xã Hàm Rồng) sắp xếp lại số quần áo mặc vừa, được lựa chọn tại quầy hàng miễn phí.

Hiện nay, ngoài việc phát đồ ăn chay hàng tháng, nhóm còn mở một quầy hàng quần áo miễn phí với tên gọi “Ai thừa đến cho, ai thiếu đến nhận”. Quầy hàng được mở xuyên suốt mỗi ngày, khi ai cần thì đều có thể đến chọn lựa. Để có những bộ quần áo tươm tất tặng bà con, sau khi nhận được từ các nhà hảo tâm, nhóm sàng lọc và sửa chữa lại những bộ quần áo bị hư hỏng, sau đó giặt sạch rồi mới treo lên quầy để những người cần có thể sử dụng một cách trực tiếp. Hoạt động của nhóm thiện nguyện đã tạo được tình cảm tốt đẹp của nhiều người, nhất là người lao động nghèo. Cô Võ Thị Bảy (ấp Cái Trăng, xã Hàm Rồng) đã 60 tuổi, xúc động: “Ở đây mọi người cho đồ, cho cơm vui vẻ lắm, rất thoải mái, nhiệt tình”.

Để duy trì hoạt động, ngoài vận động truyền miệng, nhóm còn thông qua mạng xã hội để kết nối nhiều tấm lòng nhân ái ở các nơi quyên góp, ủng hộ, để từ đó có nhiều hơn người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn được giúp đỡ. Chị Cẩm cho biết, vừa qua nhóm đã vận động được 400kg gạo và 22 suất nhu yếu phẩm tặng hộ nghèo trên địa bàn.

Từ những phần ăn hay bộ quần áo cũ được trao đi, đã mang lại niềm vui lẫn hạnh phúc cho cả người cho và người nhận. Những việc làm này tuy không mang giá trị cao về vật chất nhưng đã phần nào giúp những người nghèo có thêm động lực vượt khó, vươn lên trong cuộc sống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *