Hành trình giáo dục truyền thống tìm về địa chỉ đỏ

Bến Vàm Lũng thuộc địa bàn ấp Dinh Hạn, xã Tân Ân, huyện Ngọc Hiển – nơi ghi dấu những chiến công thầm lặng của các chiến sĩ đoàn tàu không số, những chiến công oanh liệt của Đoàn 962 anh hùng và tấm lòng kiên trung theo Đảng, theo Bác Hồ của nhân dân Rạch Gốc, Tân Ân, đã tạo nên bến cảng đặc biệt – bến cảng lòng dân.

Dịp này, các cơ sở đoàn đã tặng 15 suất quà cho các gia đình chính sách tại địa bàn thị trấn Rạch Gốc.

Các tên đất: Vàm Lũng, Chùm Gọng, Bồ Đề, Rạch Gốc và tên người Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Bông Văn Dĩa, Nguyễn Cứng… đã đi vào lịch sử con đường huyền thoại – đường Hồ Chí Minh trên biển.

Từ chuyến tàu đầu tiên chở vũ khí từ miền Bắc chi viện cho chiến trường miền Nam cặp bến Cà Mau (ngày 16/10/1962) đến chuyến cuối cùng (ngày 5/4/1971), bến Vàm Lũng nói chung và các bến khác của Cà Mau đều bảo đảm bí mật, an toàn tuyệt đối.

Đoàn viên thanh niên được các cô chú ôn lại truyền thống vẻ vang của cha ông cũng như địa danh bến Vàm Lũng.

Để ghi nhớ, vinh danh những chiến công vang dội, bất tử của Đoàn tàu không số, Tượng đài chiến thắng Đường Hồ Chí Minh trên biển; Nhà trưng bày tư liệu truyền thống và một số công trình có liên quan được xây dựng tại Bến Vàm Lũng.

Tại đây, đoàn viên thanh niên đã được các cô chú ôn lại truyền thống vẻ vang của cha ông cũng như địa danh bến Vàm Lũng; được tham quan nhà trưng bày truyền thống và giao lưu các trò chơi dân gian.

Cũng trong hành trình này, các cơ sở đoàn đã tặng 15 suất quà cho các gia đình chính sách tại địa bàn thị trấn Rạch Gốc.

Thông qua hoạt động giao lưu bổ ích này, tuổi trẻ các đơn vị đã được giáo dục truyền thống quý báu, đồng thời thắt chặt thêm mối quan hệ giữa các đơn vị.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *