“Hãy làm sạch biển”

Đông đảo cán bộ, chiến sĩ Bộ đội Biên phòng Cà Mau tham gia Lễ phát động chiến dịch “Hãy làm sạch biển”, tổ chức tại cửa biển Sông Đốc – thị trấn Sông Đốc, huyện Trần Văn Thời.

Đại tá Nguyễn Minh Phương – Phó Chính ủy Bộ đội Biên phòng Cà Mau: Ô nhiễm và suy thoái môi trường là vấn đề gây bức xúc và đang ngày thêm nghiêm trọng, nhất là tại cửa sông, cửa biển, bờ biển. Trong khi đó, ý thức trong bảo vệ môi trường chưa thật sự chuyển biến tích cực, nhất là tính tự giác chấp hành các quy định về bảo vệ môi trường.

Bờ biển Cà Mau đang ngày càng ô nhiễm nghiêm trọng, do ý thức bảo vệ môi trường của người dân chưa được nâng lên; rất cần sự chung tay, cùng hành động vì một môi trường trong sạch, cho cuộc sống bền vững.

Đại tá Lương Hoàng Đông – Chỉ huy trưởng Bộ đội Biên phòng Cà Mau và ông Lâm Văn Phú – Phó Chủ tịch UBND thị trấn Sông Đốc (hàng sau) tặng 200 suất quà cho người dân nghèo trên địa bàn, tại lễ phát động.

Chiến dịch này sẽ là hoạt động có ý nghĩa hết sức quan trọng, nhằm tuyên truyền đến cán bộ, chiến sĩ và quần chúng nhân dân trên địa bàn, nâng cao nhận thức vai trò của biển đối với sự sống của con người, ý thức cộng đồng trong bảo vệ môi trường cũng như yêu cầu cấp thiết của việc bảo vệ môi trường biển.

Vớt rác trên biển và vùng bờ biển, cửa biển, được các lực lượng tích cực thực hiện, mang lại hiệu quả trước mắt cũng như tạo thành phong trào, nâng cao nhận thức cộng đồng trong bảo vệ môi trường biển.

Ra quân làm sạch cửa biển, bờ biển.

Ngay sau lễ phát động chiến dịch, cán bộ, chiến sĩ Biên phòng Cà Mau cùng Đoàn Thanh niên thị trấn Sông Đốc thu gom rác thải tại cửa biển và bờ biển.

Đại tá Nguyễn Minh Phương: “Đây là hoạt động nằm trong chuỗi các hoạt động sẽ được Bộ đội Biên phòng tỉnh tổ chức tiếp theo, mang tính rộng khắp trong toàn tỉnh: Tuyên truyền, giáo dục đến cán bộ, chiến sĩ, quần chúng nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ, ngư dân trên địa bàn nâng cao nhận thức vị trí của biển và việc giữ gìn môi trường biển trong sạch; từng bước đưa hoạt động “Hãy làm sạch biển” trở thành hoạt động tình nguyện, tự giác, thường xuyên của mỗi người; các đồn biên phòng phối hợp với chính quyền sở tại tổ chức cho các cơ quan, ngư dân ký cam kết bảo vệ môi trường biển…”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *