Hòa Mỹ khởi sắc

Trường THCS xã Hòa Mỹ đạt chuẩn Quốc gia.

Qua 7 năm triển khai xây dựng NTM, thông qua các nguồn lực, địa phương đã đầu tư hơn 355 tỷ đồng để xây dựng kết cấu hạ tầng kinh tế – xã hội, trong đó nguồn vốn nội lực từ nhân dân gần 150 tỷ đồng. Từ một xã được đánh giá là vùng trũng về giao thông nông thôn, đến nay xã có gần 70km lộ nông thôn được bê tông hóa, nối liền trục giao thông chính của 7 ấp trong xã, trong đó có gần 12km lộ liên ấp, quy mô mặt lộ rộng 3m, xe ô tô đi lại thuận tiện cả hai mùa mưa nắng.

Có điện, có đường, cuộc sống của nhân dân vùng nông thôn xã Hòa Mỹ trở nên thoải mái hơn. Không chỉ lo cái ăn, cái mặc, nhiều gia đình còn đầu tư hàng trăm triệu đồng để xây dựng lại nhà ở khang trang. Cảnh quan môi trường thông thoáng, đường làng ngõ xóm xanh, sạch, đẹp; từ đó làm cho bộ mặt nông thôn ngày càng khởi sắc.

Trụ sở sinh hoạt văn hóa ấp khang trang.

Qua kết quả thẩm định của Ban Chỉ đạo NTM tỉnh vào trung tuần tháng 12/2017, xã Hòa Mỹ đã đạt được 19/19 tiêu chí NTM. Với các tiêu chí được xác định là khó thực hiện như: Giao thông, trường học, cơ sở vật chất văn hóa, Bảo hiểm y tế, hộ nghèo…, xã đã thực hiện đạt, trong đó một số tiêu chí đạt cao hơn so với quy định. Nổi bật, tỷ lệ hộ nghèo hiện chỉ còn 2,79%, giảm hơn 12% so với năm 2010; tỷ lệ người dân tham gia Bảo hiểm y tế đạt 87%; hơn 91% hộ dân xây dựng được nhà ở cơ bản và bán cơ bản.

Một trong những thành công góp phần quan trọng trong xây dựng NTM của xã là tình hình sản xuất đã qua phát triển rất mạnh. Từ chỗ sản xuất độc canh kém hiệu quả, thông qua chuyển đổi cơ cấu sản xuất gắn với củng cố tổ chức sản xuất, hiện nay xã có hợp tác xã kiểu mới nuôi tôm công nghiệp đạt chuẩn nuôi tôm sạch theo chuẩn quốc tế. Hòa Mỹ còn được đánh giá là vùng nuôi tôm công nghiệp trọng điểm của huyện. Đến cuối năm 2017, xã có mức thu nhập bình quân đầu người hơn 38,5 triệu đồng/năm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *