Hoàn thành 489 căn nhà từ dự án GCF

Dự án “Tăng cường khả năng chống chịu của các cộng đồng ven biển dễ bị tổn thương bởi những tác động liên quan đến biến đổi khí hậu” (GCF) được UNDP tài trợ và triển khai tại các nước khu vực ASEAN.

Tại hội nghị, ông Trần Quang Khải, Phó Trưởng ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai, Tổng Cục trưởng Tổng cục Phòng, chống thiên tai – Giám đốc Dự án GCF tại Việt Nam cho biết, hợp phần giai đoạn 1 của dự án đã khởi công xây dựng 973 căn nhà, đã hoàn thành và đưa vào sử dụng 489 căn.

Đối với hợp phần 2, đã ký hợp đồng trồng rừng ngập mặn 1.308,59ha. Hợp phần 3, đã tiến hành hàng loạt khóa tập huấn cho các cấp, trong đó cấp cơ sở đã đạt 100% theo kế hoạch.

Dự án GCF được thực hiện tại các tỉnh: Nam Định, Thanh Hóa, Quảng Bình, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi và Cà Mau, với nguồn vốn đầu tư gần 42 triệu USD.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau, ông Lê Văn Sử (bìa trái) trao đổi với bà Caitlin Wiessn – Trưởng Đại diện thường trú Chương trình Phát triển Liên hợp quốc ở Việt Nam, bên lề hội nghị.

Trong đó, nguồn tài trợ từ Quỹ Khí hậu xanh (GCF) thông qua UNDP trên 29 triệu USD, phần còn lại hơn 12,2 triệu USD từ UNDP và Chính phủ Việt Nam.

Vốn thực hiện trong năm 2019 từ nguồn ODA trên 8,2 triệu USD và nguồn đối ứng 31 tỷ đồng.

Mục tiêu của Dự án nhằm bổ sung tính năng thiết kế, đảm bảo an toàn trước bão lụt của nhà ở cho các cộng đồng ven biển dễ bị tổn thương do bão lụt ngày càng gia tăng; tái tạo diện tích rừng ngập mặn, tạo các khu đệm tự nhiên giữa biển và các cộng đồng ven biển; thiết lập hệ thống thông tin rủi ro khí hậu đáng tin cậy, hỗ trợ hướng dẫn lập kế hoạch có tính tới các rủi ro và khả năng chống chịu với biến đổi khí hậu./.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *