Hội Chữ thập Đỏ tỉnh hoạt động “rõ địa chỉ, rõ mô hình, hiệu quả”

Trong những tháng đầu năm, công tác Hội và phong trào chữ thập đỏ trong tỉnh triển khai đạt nhiều kết quả, tổ chức hội được kiện toàn, các phong trào, cuộc vận động của hội được ủng hộ. Tiêu biểu như phong trào “Tết vì người nghèo” và nạn nhân chất độc da cam. Trong quý I, tổng giá trị công tác xã hội là 18,6 tỷ đồng. Chiến dịch khám chữa bệnh nhân đạo, hiến máu tình nguyện được nhiều cá nhân, tổ chức hưởng ứng, tham gia. Cũng trong quý đã thực hiện khám bệnh, xem mạch châm cứu trị liệu cho hơn 60 ngàn lượt người, hốt trên 178 ngàn thang thuốc, trị giá trên 1,5 tỷ đồng. Các cấp hội phối hợp với các ngành vận động nhà tài trợ khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho hơn 2.000 lượt người, vận động mổ mắt miễn phí cho 79 bệnh nhân. Ngoài ra, kết quả vận động hiến máu đạt 1.163 đơn vị máu.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phạm Bạch Đằng phát biểu tại buổi làm việc.

Quý II, các cấp hội sẽ thực hiện hỗ trợ 500 địa chỉ nhân đạo, tham mưu triển khai Hành trình đỏ 2019, tiếp tục thực hiện dự án Quản lý rủi ro thảm họa dựa vào cộng đồng, xây dựng và triển khai Tháng Nhân đạo.

Tỉnh hội đề xuất cần có chính sách đãi ngộ phù hợp đối với cán bộ hội, đặc biệt tại cơ sở; hoán đổi trụ sở cơ quan Hội Chữ thập đỏ tỉnh để có điều kiện thích hợp triển khai các mô hình được tốt hơn.

Kết luận buổi làm việc, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phạm Bạch Đằng đánh giá hoạt động Hội Chữ thập đỏ thời gian qua đảm bảo rõ địa chỉ, rõ mô hình và hiệu quả. Đồng thời lưu ý Hội Chữ thập đỏ cần làm tốt hơn công tác chủ động tham mưu để triển khai các văn bản nguồn; tiếp tục thực hiện tốt công tác nhân đạo xã hội, ứng phó thảm họa, phát huy các cuộc vận động, phong trào đang triển khai; Đẩy mạnh hơn công tác tuyên truyền cả chiều rộng lẫn chiều sâu, nhân rộng các mô hình, khởi dậy tinh thần tương thân tương ái, nhiệt huyết của hội viên và trong nhân dân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *