Hội Cựu chiến binh huyện Cái Nước đơn vị vững mạnh xuất sắc

Ông Huỳnh Quốc Việt, Bí thư Huyện ủy Cái Nước, trao tặng giấy khen cho Hội Cựu chiến binh huyện về thành tích tiêu biểu 5 năm thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị.

Điều đáng ghi nhận qua 5 năm thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị là phong trào làm theo tấm gương đạo đức của Bác ngày càng trở thành việc làm tự giác trong mỗi cán bộ, hội viên cựu chiến binh. Cũng từ đó, tổ chức Hội ngày càng vững mạnh, trở thành hạt nhân nòng cốt trong hệ thống chính trị.

Để phong trào làm theo tấm gương đạo đức của Bác đi vào chiều sâu, Hội Cựu chiến binh huyện đã có sự vận dụng, kết hợp hài hòa 4 chuẩn mực “trung thành, đoàn kết, gương mẫu, đổi mới” do Hội Cựu chiến binh Việt Nam phát động, gắn với các chuyên đề hàng năm để phát động phong trào trong cán bộ, hội viên. Qua đó tạo sự chuyển biến rõ nét trong công tác Hội và phong trào hành động cách mạng, nổi bật là phong trào nghĩa tình đồng đội và tương trợ giúp nhau làm kinh tế, xóa nghèo trong Hội.

5 năm qua, Hội Cựu chiến binh huyện vận động hội viên đóng góp xây cất 90 căn nhà Tình đồng đội, xây 480 nấm mồ cho hội viên từ trần; duy trì việc tổ chức mâm cơm cúng đồng đội nhân ngày 27/7 tại 11 nhà bia ghi danh liệt sĩ của các xã, thị trấn và nhiều khóm, ấp trong huyện; 100% cán bộ, hội viên duy trì việc lập bàn thờ và treo di ảnh Bác nơi trang trọng nhất trong nhà. Năm 2014 đến nay, Hội Cựu chiến binh huyện còn vận động hội viên đóng góp xây dựng hơn 40 bia ghi danh liệt sĩ tại trụ sở ấp, khóm; góp phần giáo dục truyền thống và lý tưởng cách mạng cho thế hệ trẻ. Tất cả các hoạt động đó đã trở thành nét đẹp truyền thống của Hội, được dư luận xã hội đánh giá cao.

Mặc dù phần lớn cán bộ, hội viên tuổi đã cao, nhưng các cụ đã xây dựng và phổ biến cùng nhau thực hiện trên 350 mô hình làm kinh tế có hiệu quả. Vận động cán bộ, hội viên gây quỹ nội lực hơn 4,6 tỷ đồng, luân phiên giúp nhau phát triển kinh tế gia đình. Qua tổng kết phong trào thi đua lao động sản xuất, toàn huyện có 3.600/4.236 hội viên có thu nhập bình quân từ 60 đến trên 100 triệu đồng mỗi năm, sau khi trừ chi phí. Thông qua sự hỗ trợ giúp đỡ của đồng đội và ý thức tự thân vươn lên của từng hội viên, 5 năm qua, Hội Cựu chiến binh huyện đã giúp đỡ cho 211 hội viên thoát nghèo, giảm tỷ lệ hội viên nghèo trong Hội xuống còn 2,51% theo chuẩn nghèo đa chiều. Hiện có 5/11 cơ sở Hội và 54/93 chi hội đã cơ bản xóa trắng hội viên nghèo.

Với kết quả làm được, nhiều năm liền, Hội Cựu chiến binh huyện Cái Nước giữ vững danh hiệu Đơn vị vững mạnh xuất sắc. Năm 2013, Hội là đơn vị duy nhất của tỉnh Cà Mau được Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng gửi thư khen về phong trào làm theo gương Bác, được Chủ tịch UBND tỉnh, huyện tặng nhiều bằng khen và giấy khen về thành tích đơn vị điển hình tiêu biểu trong phong trào làm theo gương Bác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *