Hội thi Tin học trẻ tỉnh Cà Mau lần thứ XXIII

Tham gia Hội thi có 94 thí sinh đến từ các trường Tiểu học, THCS và THPT trong tỉnh; chia làm 4 bảng thi gồm: Bảng A – khối Tiểu học có 31 thí sinh, bảng B – khối THCS có 31 thí sinh, bảng C – khối THPT có 28 thí sinh và bảng D – Phần mềm sáng tạo có 4 thí sinh thi.

Tại bảng A, các thí sinh thi kiến thức trắc nghiệm 20 phút về máy tính, những thuật ngữ cơ bản về máy tính, hệ điều hành, chương trình ứng dụng, tư duy suy luận logic và thực hành ứng dụng 100 phút về kỹ năng sử dụng bàn phím, chuột để vẽ tranh hoặc soạn thảo văn bản hay chọi những trò chơi đơn giản, đồng thời sử dụng ngôn ngữ Scratch, thư viện hình ảnh, âm thanh do Ban Giám khảo cung cấp để giải những bài toán thuộc chương trình Tiểu học.

Các thí sinh bảng B, bảng C có thời gian làm bài 150 phút, thi viết chương trình dựa trên các thư viện bằng ngôn ngữ PasCal (Free Pascal) hay C/C++ (trên Dev C++) hoặc các ngôn ngữ thông dụng khác do Hội đồng Giám khảo cung cấp, để hỗ trợ tìm ra kết quả của một số bài toán cho trước.

Ở bảng D, các thí sinh có thể sử dụng các công cụ, mã nguồn, code sẵn có để tạo ra phần mềm sáng tạo phục vụ học tập, giải trí và các nhu cầu thực tiễn khác.

Thông qua Hội thi đã tạo sức lan tỏa về phong trào học tập, ứng dụng tin học của các em học sinh trong toàn tỉnh; tạo nên phong trào thi đua học tập tin học rộng rãi tại các địa phương; thu hút sự quan tâm của các cấp, các ngành và toàn xã hội, góp phần đưa công nghệ thông tin ứng dụng vào học tập và công tác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *