Họp mặt người làm công tác xã hội

Bà Trương Linh Phượng, Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh, tặng giấy khen 30 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong công tác xã hội.

Trong không khí vui tươi, phấn khởi, bà Trương Linh Phượng, Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh đánh giá cao những kết quả đạt được trong việc thực hiện phát triển nghề công tác xã hội trên địa bàn tỉnh và biểu dương những đóng góp thầm lặng của nhân viên công tác xã hội, đã đóng góp tri thức, sức lực và tấm lòng nhân ái để tham gia giải quyết các vấn đề của đối tượng yếu thế, của gia đình và cộng đồng, góp phần đảm bảo quyền con người, công bằng và tiến bộ xã hội.

Cà Mau hiện có 450 cán bộ, viên chức, người lao động, nhân viên công tác xã hội đảm nhận cung cấp các dịch vụ, chăm sóc cho 40.656 đối tượng hưởng trợ cấp thường xuyên tại xã, phường, thị trấn.

Có 5 cơ sở bảo trợ xã hội đang chăm sóc nuôi dưỡng hơn 1.350 đối tượng; cơ sở ngoài công lập nuôi dưỡng trên 250 đối tượng.

Thời gian qua, tỉnh đã có bước tiến lớn trong thúc đẩy phát triển nghề công tác xã hội. Nhân viên công tác xã hội từng bước được đào tạo, tập huấn nghiệp vụ chuyên môn. Mô hình hoạt động của các cơ sở xã hội ngày càng đổi mới, đảm bảo cung cấp các dịch vụ công đến đối tượng người cao tuổi, người khuyết tật, trẻ em, người nghèo, người nhiễm HIV/AIDS, người nghiện ma túy… trên địa bàn tỉnh.

Từ đó, đời sống vật chất và tinh thần của đối tượng xã hội từng bước được cải thiện, góp phần đảm bảo an sinh xã hội tỉnh.

Dịp này, UBND tỉnh tặng bằng khen cho 5 tập thể có thành tích xuất sắc trong đóng góp Quỹ Bảo trợ trẻ em; Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh trao giấy khen cho 10 tập thể có thành tích trong công tác vận động Quỹ Bảo trợ trẻ em, 30 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong công tác xã hội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *