Hướng tới giai đoạn 2 bằng sự chủ động

Theo đánh giá của Ban Tổ chức, các đơn vị đều có sự tập trung chuẩn bị kỹ trước thềm đại hội; đặc biệt, các huyện, TP.Cà Mau đã tuyển chọn các vận động viên xuất sắc qua các cuộc thi tại đại hội cấp huyện và các cuộc hội thao gần đây, hứa hẹn đại hội sẽ có nhiều trận đấu hay, màn thi đấu đẹp.

Giám đốc Trung tâm Huấn luyện, Đào tạo và Thi đấu TDTT tỉnh Cà Mau – Đỗ Đăng Khoa đánh giá: Đại hội năm nay được sự chỉ đạo từ rất sớm của Ban Tổ chức; các tiểu ban đã khẩn trương triển khai nhiệm vụ bằng tinh thần hết sức nhiệt tình, luôn đề cao tính công tâm và tinh thần thượng võ của thể thao. Chất lượng của các vận động viên được nâng lên nhờ sự đầu tư chu đáo và trách nhiệm của các đơn vị.

Môn thể thao vua – bóng đá thu hút sự quan tâm nhiều nhất đối với các cổ động viên.

Phó Trưởng phòng Công tác Chính trị Công an tỉnh Cà Mau – Trương Trung Nghĩa cho biết, qua mỗi mùa đại hội, Ban Giám đốc đều có sự chỉ đạo sâu sát, ngoài việc mang thành tích về cho đơn vị, qua đây cũng tuyển chọn và chăm bồi cho ngành Công an của tỉnh những tài năng ở nhiều môn thể thao khác nhau; dự nguồn tham gia hội thao của ngành.

Cũng qua giai đoạn 1, Ban Chỉ đạo rút ra nhiều kinh nghiệm trong khâu tổ chức, công tác chuẩn bị; dù trong hoàn cảnh cơ sở vật chất còn nhiều khó khăn, nhưng đã chủ động mượn sân bãi hiện đại và thuận tiện nhất cho các đoàn tham gia thi đấu. Thêm vào đó là sự nhiệt thành của các chủ cơ sở, chủ động cho mượn sân bãi và hỗ trợ nhiệt tình trong tổ chức hoàn thành các môn thi đấu.

Thầy Trần Tấn Đạt, trưởng đoàn của đơn vị Trường Đại học Bình Dương – Phân hiệu Cà Mau, nhận xét: Tuy đơn vị chỉ mới tham gia đại hội lần đầu, tất cả đều rất mới mẻ nhưng đã nhận được sự giúp đỡ nhiệt tình từ Ban Tổ chức, do vậy, quá trình tham gia các môn thi đấu rất thuận lợi. Ngay từ khi tham gia, lãnh đạo Phân hiệu đã quán triệt tư tưởng là tham gia lần này là cho sinh viên cọ xát với sân chơi lớn, rút kinh nghiệm cho những lần tiếp theo. Cũng thông qua sân chơi này, Phân hiệu sẽ xem xét, tuyển chọn lại các đội tuyển ở các môn và tiến hành tập luyện, thi đấu thường xuyên; trước tiên là nâng cao hiệu quả cho phong trào TDTT của đơn vị và tiếp sau đó là dự nguồn vận động viên chuyên nghiệp cho các mùa đại hội sắp tới.

Theo Ban Tổ chức, giai đoạn 2 sẽ khai mạc vào ngày 17/5 tới; hiện nay, Ban Tổ chức đã hoàn tất các khâu chuẩn bị, các tiểu ban chuyên môn, các bộ phận đã được phân công trách nhiệm cụ thể, rõ ràng. Đầu tháng 5 sẽ tiến hành tập dợt các khâu diễu hành, đồng diễn; ngày 15/5 sẽ tiến hành chạy chương trình chính thức và buổi lễ khai mạc sẽ diễn ra vào 17/5 tại Sân vận động tỉnh Cà Mau, được truyền hình trực tiếp trên Đài Phát thanh – Truyền hình tỉnh Cà Mau.

Quyết liệt trận chung kết nam, môn cầu lông.

Từ thành công của Đại hội TDTT ở các tỉnh: Bình Phước, Hậu Giang, Bạc Liêu… Ban Tổ chức đại hội của tỉnh Cà Mau đã rút ra nhiều kinh nghiệm quý báu và bổ ích cho công tác tổ chức tại tỉnh.

Khắc phục hạn chế giai đoạn 1, trước và trong giai đoạn 2 sẽ tăng cường công tác tuyên truyền; quảng bá hình ảnh của đại hội sâu rộng trong người dân, thu hút nhiều người xem và cổ vũ, đưa các môn thi đấu đến gần người xem từ đó nhân rộng phong trào tập luyện trong cộng đồng, tạo ra nhiều nhân tố mới cho những mùa giải tiếp sau.

Qua 10 môn thi đấu, nhiều vận động viên trẻ đã được phát hiện và chăm bồi ở những môn lợi thế của tỉnh như võ và thể hình. Hiện, Ban Tổ chức đã sàng lọc và bắt tay vào công tác tập luyện để mang quân đi dự Đại hội TDTT toàn quốc vào tháng 11 tới đây, ở Thủ đô Hà Nội.

Ông Trần Hiếu Hùng, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Trưởng ban Tổ chức, cho biết: Đại hội năm nay sẽ có nhiều tính mới, Ban Tổ chức rất mong muốn tập hợp quần chúng tham gia xem và cổ vũ tinh thần cho các vận động viên và đây sẽ là kênh quan trọng để quảng bá hình ảnh ngành Thể thao trong toàn tỉnh, cũng như tiếp tục thực hiện cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện sức khỏe theo gương Bác Hồ vĩ đại”; nhân rộng thói quen rèn luyện TDTT đến mọi nhà và mọi người.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *