Hưởng ứng ngày Toàn dân phòng cháy chữa cháy 4/10: Chủ động Phòng cháy, chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ

Chú trọng công tác học tập, tập huấn nghiệp vụ PCCC&CNCH; trong đơn vị. Ảnh: Hướng dẫn thao tác điều khiển xe cơ giới kỹ thuật PCCC&CNCH.;

Công tác tuyên truyền trong nhân dân về ý thức phòng tránh cháy nổ được Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH; phối hợp các đơn vị có liên quan đẩy mạnh thực hiện, đã tổ chức 17 lớp tập huấn với hàng ngàn lượt người dự, qua đó, nhận thức của cán bộ, công nhân viên chức và quần chúng nhân dân được nâng lên. Song song đó, đơn vị xây dựng và thực hiện kế hoạch kiểm tra, thanh tra, hướng dẫn về công tác PCCC&CNCH; chú trọng kiểm tra công tác phòng tránh cháy nổ trong dân theo nhiều chuyên đề, đồng thời đẩy mạnh xử lý các cơ sở, đối tượng vi phạm an toàn về phòng tránh cháy nổ.

Diễn tập sẵn sàng ứng cứu khi có cháy, nổ xảy ra.

Trong 6 tháng đầu năm, toàn tỉnh xảy ra 9 vụ cháy tại các địa bàn dân cư và 1 vụ nổ, đều không thiệt hại về người; không xảy ra cháy rừng. Điều đáng mừng, trong Quý III, không có cháy nổ xảy ra. Tính từ đầu năm đến nay, số vụ cháy nổ giảm gần 50% so với cùng kỳ.

Kết quả đáng ghi nhận trên đến từ sự phối hợp của các cấp, các ngành và nhân dân trong tỉnh, trong đó rất đáng biểu dương tinh thần trách nhiệm và sự nỗ lực, cố gắng của các cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH; Công an tỉnh. Nhân ngày Toàn dân phòng cháy chữa cháy 4/10, Báo ảnh Đất Mũi ghi nhận bằng hình ảnh các hoạt động công tác của cán bộ, chiến sĩ đơn vị.

Sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ với độ cao và hiểm nguy – đó là hình ảnh đẹp của người chiến sĩ phòng cháy, chữa cháy trong lòng dân.

Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH; phối hợp với Ban Quản lý chợ Thới Bình (huyện Thới Bình) kiểm tra dụng cụ chữa cháy chuyên dụng của tiểu thương, đồng thời tuyên truyền, giáo dục ý thức phòng tránh cháy nổ, đảm bảo an toàn an ninh khu vực chợ.

Chủ động thực hiện các phương án chữa cháy, theo hướng đảm bảo an toàn tuyệt đối tính mạng và tài sản của nhân dân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *