Kết luận điều tra vụ thầy giáo dâm ô trẻ em ở Thới Bình

Theo đó, khoảng tháng 4/2018, nhiều phụ huynh gửi đơn kiến nghị đến Ban Giám hiệu Trường THCS Thị trấn Thới Bình, về việc thầy Tô Hoàng Sơn – giáo  viên phụ trách môn Hóa, lợi dụng việc dạy thêm tại nhà riêng đã có hành vi vuốt ve, sờ ngực đối với 6 học sinh nữ…

Các em cho biết, trong khoảng thời gian học thêm môn Hóa (năm học 2017 – 2018), thường xuyên bị thầy Sơn sàm sỡ, xâm phạm thân thể.

Tuy nhiên, trong quá trình xác minh của tổ công tác Phòng Giáo dục huyện Thới Bình, ông Sơn không thừa nhận hành vi của mình.

Nhận thấy đây là vấn đề nhạy cảm, gây bức xúc trong nhân dân, Chủ tịch UBND huyện Thới Bình đề nghị Công an huyện Thới Bình điều tra làm rõ.

Qua công tác đấu tranh, điều tra, Công an huyện đã thu thập toàn bộ chứng cứ chứng minh ông Tô Hoàng Sơn có hành vi dâm ô với trẻ em dưới 16 tuổi.

Bị can Sơn đã lợi dụng vị trí, vai trò của người thầy trực tiếp giảng dạy các em để tiếp cận, lợi dụng hoàn cảnh yếu thế của các em học sinh nữ để thực hiện hành vi dâm ô, sàm sỡ, nhằm thỏa mãn những dục vọng cá nhân.

Bị can đã thực hiện hành vi này trong thời gian dài, xúc phạm đến thân thể các em, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến tâm sinh lý và thể chất, gây dư luận xấu, bức xúc trong nhân dân, nhất là đối với gia đình của các nạn nhân.

Ngoài ra, việc dạy thêm và học thêm ngoài khuôn viên nhà trường của bị can Sơn đã vi phạm điểm a, b, khoản 4, Điều 4 về Quy định dạy thêm học thêm của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Qua đây, cũng là bài học cho các bậc phụ huynh và các em học sinh về việc học thêm trái quy định, không dám nói lên sự thật, không dám tố giác, sợ bị trù dập, ảnh hưởng đến kết quả học tập; việc này đã tạo cơ hội cho kẻ xấu lợi dụng, núp bóng hoạt động.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *