Khẩn trương tìm chủ nguồn gây ô nhiễm nguồn nước làm cá chết

Ngã 3 Hòa Trung, nơi đặt Trạm Quan trắc, tuy nhiên hoạt động không hiệu quả nên không kiểm soát được nguồn nước ô nhiễm.

Về vấn đề này tôi đã chỉ đạo kiên quyết, nhưng đến giờ vẫn chưa có kết quả, như thế là rất chậm, chủ tịch UBND tỉnh chia sẻ.

Tiếp tục yêu cầu Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì phối hợp với các sở, ngành có liên quan thường xuyên kiểm tra, rà soát tại khu vực đã xảy ra hiện tượng cá chết để kịp thời xử lý, chủ tịch tỉnh đề nghị giám đốc Công an tỉnh chỉ đạo cho Cảnh sát Môi trường tăng cường kiểm tra, phát hiện những nguồn gây ô nhiễm môi trường, xử lý nghiêm khắc theo quy định của pháp luật.

“Phải làm quyết liệt, không thể kéo dài nữa. Hiện nay đã biết được nguyên nhân cá chết là do nguồn nước ô nhiễm từ những chất thải nguy hại gây ra, vấn đề còn lại cần xác định chính xác chủ nguồn ô nhiễm đó từ đâu gây ra để xử lý khiêm khắc theo quy định pháp luật”, chủ tịch tỉnh kiên quyết.

Trước đó, ngay từ ngày 20/7, từ thực trạng nguồn nước có màu, có mùi và cá chết nhiều trên các tuyến sông trên địa bàn huyện Đầm Dơi và Cái Nước, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tiến Hải đã có ý kiến chỉ đạo về việc tăng cường công tác kiểm tra, khắc phục tình trạng cá chết và kiểm soát ô nhiễm môi trường tại kênh xáng Lương Thế Trân (đoạn thuộc KCN Hòa Trung).

Theo đó, yêu cầu thường xuyên theo dõi, kiểm tra rà soát tại khu vực đã xảy ra hiện tượng cá chết để nắm chặt diễn biến môi trường trong khu vực nhằm kịp thời xác định nguyên nhân và khẩn trương có biện pháp khắc phục, tránh thiệt hại về sản xuất của người dân…

Tuy nhiên, theo ghi nhận của chúng tôi, đến thời điểm này tình trạng ô nhiễm môi trường tại những khu vực trên vẫn chưa được kiểm soát hiệu quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *