Khó khăn của y tế tuyến xã

Bà Ngô Ngọc Khuê, Trưởng ban Văn hóa – xã hội HĐND tỉnh, phát biểu tại buổi làm việc với Trung tâm Y tế huyện Ngọc Hiển.

Năm 2014, Trung tâm Y tế, Bệnh viện Ða khoa và Trung tâm Dân số – Kế hoạch hoá gia đình huyện Ngọc Hiển được sáp nhập lại thành một đơn vị chung là Trung tâm Y tế huyện, với 6 trạm y tế xã và 1 phòng khám. Tổng số có 111 cán bộ, công chức, viên chức, người lao động; trong đó có 14 bác sĩ chuyên khoa I, 14 bác sĩ. Số viên chức, người lao động tại trạm y tế các xã, thị trấn là 44 người (41 biên chế, 3 hợp đồng).

Những năm qua, Trung tâm Y tế huyện được trang bị nhiều dụng cụ, thiết bị hiện đại như: Máy siêu âm 4D, máy đo điện tim, máy chụp X-quang kỹ thuật số, hệ thống phẫu thuật nội soi. Bên cạnh đó, mở rộng khu điều trị để tăng thêm giường bệnh, hiện quy mô 5 phòng chức năng và 15 khoa với 100 giường bệnh, đáp ứng tốt nhu cầu khám chữa bệnh của nhân dân, góp phần giảm tình trạng quá tải và chuyển bệnh nhân lên tuyến trên.

Hoạt động của các trạm y tế xã không ngừng phát huy hiệu quả trong công tác khám chữa bệnh ban đầu cho nhân dân; tiêm chủng mở rộng; tuyên truyền phòng chống dịch bệnh trong cộng đồng; truyền thông giáo dục sức khỏe.

Đoàn kiểm tra tình hình hoạt động tại Trạm y tế xã Tân Ân Tây.

Tuy nhiên, hiện các trạm y tế gặp một số khó khăn: kinh phí hoạt động hạn chế; tình trạng xuống cấp, hư hỏng trang thiết bị y tế, cơ sở vật chất; thiếu nhân viên y tế khóm, ấp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *