Khoảng 700ha rừng đang ở mức cảnh báo cháy nguy hiểm

Ông Huỳnh Minh Nguyên, Giám đốc Vườn Quốc gia U Minh hạ cho biết, hiện có trên 718ha rừng thuộc Vườn quản lý đang ở mức cảnh báo cháy cấp III (cấp cao).

Toàn khu vực Vườn có 21 điểm chốt trực canh PCCCR, cùng với đó là 18 chòi canh cố định. Khả năng quan sát bao trùm toàn bộ trên 8.000ha rừng nguyên sinh và sẵn sàng cơ động lực lượng khi có tình huống, xử lý ngay những vi phạm về rừng…

Bí thư Tỉnh ủy Dương Thanh Bình (áo trắng) và Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tiến Hải (bìa trái) kiểm tra công tác bảo vệ, phát triển rừng và công tác phòng cháy chữa cháy rừng tại U Minh Hạ.

Ông Lê Văn Hải, Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm tỉnh cho biết, hiện có khoảng 700ha rừng đang ở mức cảnh báo cháy nguy hiểm (cấp IV), tập trung chủ yếu trên địa bàn xã Khánh Thuận (huyện U Minh), vì đây là vùng đất cao nên lượng nước khô khá nhanh, làm thảm thực bì dưới chân rừng đứng trước nguy cơ cháy là rất lớn.

Phương tiện, chốt canh, lực lượng đã được chuẩn bị sẵn sàng và tiếp tục được tăng cường trong thời gian tới theo diễn biến của thời tiết tại các đơn vị có rừng, các địa phương có rừng tại U Minh Hạ.

Đánh giá cao năng lực, cùng ý thức chủ động của các đơn vị có rừng trong công tác PCCCR, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tiến Hải yêu cầu tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, thực hiện nghiêm việc ký cam kết với các hộ dân trong bảo vệ và phát triển rừng.

Phương châm phòng là chính, khi có sự cố cần linh hoạt, chủ động và trách nhiệm trong phối hợp lực lượng nhằm kịp thời khống chế, hạn chế cháy lan.

“Bảo vệ rừng nguyên sinh là bảo vệ môi trường, sự sống của chúng ta, ngoài ra còn có ý nghĩa lưu giữ giá trị về mặt lịch sử. Cùng với rừng kinh tế, luôn gắn liền với đời sống đang dần phát triển của người dân vùng U Minh, cần quyết tâm giữ gìn, bảo vệ trong mọi tình huống, vượt qua mùa khô 2019 được dự báo khá phức tạp với ý thức, tinh thần trách nhiệm cao nhất”, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tiến Hải yêu cầu. 

Dịp này, lãnh đạo tỉnh đã kiểm tra công tác chuẩn bị cho cuộc Diễn tập khu vực phòng thủ cấp tỉnh năm 2019.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *