Khởi tố bắt tạm giam 3 tháng 3 đối tượng cầm đầu

Theo đó, Công an huyện Trần Văn Thời khởi tố bị can, bắt tạm giam 3 tháng đối với Trương Bé Nhật (45 tuổi, ngụ ấp Công Điền, xã Phong Điền, huyện Trần Văn Thời), cầm đầu một nhóm đối tượng 11 người thực hiện hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Công an huyện U Minh cũng khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 3 tháng để điều tra về hành vi “cưỡng đoạt tài sản” với Nguyễn Giang Lâu (29 tuổi) và Nguyễn Hoàng Nam (28 tuổi) là anh em ruột cùng ngụ Ấp 3, xã Khánh Hội, huyện U Minh. Ngoài ra, còn 8 người có liên quan bị triệu tập đến làm việc.

Một trong 3 đối tượng cầm đầu, đối tượng Nguyễn Giang Lâu tại cơ quan điều tra

Điều tra ban đầu cho thấy, 3 đối tượng trên cầm đầu băng nhóm hơn 20 người thực hiện cắm mốc, chia khu vực “quản lý” thực hiện hành vi “cưỡng đoạt tài sản” bằng nhiều hình thức. Bước đầu, cơ quan công an 2 huyện U Minh và Trần Văn Thời xác định xảy ra 5 vụ cưỡng đoạt tài sản. Trong đó, số lượng bước đầu là 42 bị hại bị các đối tượng chặn vỏ buộc nộp tiền. Mỗi con nước phải nộp từ 2 – 3 triệu đồng. Nếu không có tiền phải giao sản phẩm là các loại hải sản có được từ việc khai thác.

Hiện vụ việc đang được cơ quan công an mở rộng điều tra.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *