Không cung cấp số điện thoại vì là quy định(?!)

Vụ lừa tiền bán lúa đã lấy đi số tiền hơn 70 triệu đồng của 3 hộ dân ấp 15, đến nay vẫn chưa được xử lý.

Hơn 4 tháng sau khi vụ lừa tiền bàn lúa của 3 hộ dân xảy ra tại ấp 15, xã Khánh Lâm (Báo ảnh Đất Mũi đã phản ánh), vụ việc vẫn chưa được xử lý.

Ông Trương Văn Vẹn, đại diện 3 hộ dân cho biết: Sau khi Huy (đối tượng mua lúa) được vận động về địa phương thì phía Công an huyện U Minh có mời chúng tôi lên để làm việc vào ngày 4/4.

Tại đây, Huy thỏa thuận sẽ chia thành hai đợt để trả tiền, mỗi đợt khoảng 35 triệu đồng, nhưng chúng tôi không đồng ý. Sau đó hai hôm, chúng tôi nhận được điện thoại từ phía công an thông báo Huy đồng ý trả tiền nhưng cũng chia thành 2 đợt nhưng thời gian sẽ được rút ngắn hơn.
Song, suốt từ đó đến nay, không thấy động thái tích cực từ Huy nên phía các nạn nhân đã gởi đơn đến Công an huyện nhờ giải quyết.

Đại úy Lê Thanh Tùng, Phó Đội trưởng Đội Điều tra Tổng hợp Công an huyện U Minh thông tin: Theo lời khai của Huy tại cơ quan điều tra, sau khi lấy tiền bán lúa của 3 hộ dân.

Huy đã sử dụng để tiêu xài cá nhân. Không có tiền trả, Huy bỏ nhà đi nơi khác làm ăn, mục đích là kiếm tiền trả lại cho các nạn nhân.

Cũng theo Đại úy Tùng, sau khi xem xét vụ việc, Công an huyện U Minh đã có quyết định không khởi tố vụ án hình sự vì nhận thấy không có dấu hiệu lừa đảo (?!). Quyết định này cũng được gửi đến Viện Kiểm sát Nhân dân cùng cấp.

Trước đó, trao đổi với chúng tôi, ông Vẹn, một trong ba nạn nhân nói: Khi biết thông tin chúng tôi đã liên hệ với Viện Kiểm sát Nhân dân huyện và được cơ quan này trả lời là chưa nhận được quyết định từ phía Công an huyện U Minh.

Nhận thấy vấn đề có nhiều mâu thuẫn, phóng viên Báo ảnh Đất Mũi đã trực tiếp đến Viện Kiểm sát Nhân dân huyện. Tại đây phóng viên đã không nhận được sự hợp tác từ phía cơ quan này.

Một cán bộ tự xưng là Lê Vũ Linh, chuyên viên, nói: Lãnh đạo cơ quan đã đi công tác, không còn ai ở đây…

Để tiện liên hệ phóng viên đã đề nghị được cung cấp số điện thoại của lãnh đạo đơn vị, nhưng ông Linh trả lời là không được, vì đây là quy định (?!).

Tiếp đó, phóng viên đề nghị ông này liên hệ với lãnh đạo để xin ý kiến, nhưng đề nghị này vẫn không được thực hiện.

Khoảng 20 phút sau, hai cán bộ Ngành Kiểm sát huyện đi ra nói chúng tôi có thể liên hệ lại vào tuần sau. Nếu có nhu cầu cần số điện thoại lãnh đạo sẽ cung cấp.

Như Báo ảnh Đất Mũi đã thông tin, các hộ dân sập bẫy lừa tiền bán lúa gồm: Trương Văn Vẹn, Nguyễn Văn Thơm, Trương Tấn Phước, cùng ngụ tại ấp 15, xã Khánh Lâm, huyện U Minh.

Vụ việc xảy ra vào ngày 13/2. Hai đối tượng tên Võ Văn Huy và một người phụ nữ tự giới thiệu là vợ Huy, tên Bùi Thị Liên, ngụ Ấp 4, xã Khánh An, huyện U Minh, vào mua hơn 14 tấn lúa của 3 hộ dân nêu trên, khi tính tiền thì đối tượng Huy nói cho thiếu, và hẹn 3 ngày sau sẽ trả đủ số tiền hơn 70 triệu đồng. Nhưng sau nhiều lần liên lạc bằng điện thoại không được, các hộ dân trên đã đến tận nhà ông Huy để tìm thì được biết ông này cùng vợ đã đi nơi khác, không rõ tông tích.

Nhận thấy có dấu hiệu bất thường, các hộ dân đã làm đơn trình báo xã Khánh An và các cơ quan chức năng huyện U Minh nhờ can thiệp, nhưng đến nay những hộ dân này vẫn chưa nhận được số tiền mà ông Huy chiếm đoạt.

Báo ảnh Đất Mũi sẽ tiếp tục theo dõi vụ việc để thông tin đến bạn đọc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *