Không để người bị nhiễm chất độc da cam không được hưởng chế độ chính sách

Những năm qua, huyện Năm Căn giải quyết các chính sách cho người có công là nạn nhân chất độc da cam (NNCĐDC) đảm bảo đầy đủ, kịp thời và đúng quy định. Theo số liệu thống kê, toàn huyện hiện có hơn 1.000 người bị nhiễm chất độc hóa học, trong đó số nạn nhân dị dạng, dị tật là 154 người.

Có 179 người đang hưởng chính sách ưu đãi của Nhà nước theo quy định, trong đó người hoạt động kháng chiến là 126 người, con đẻ của người hoạt động kháng chiến là 53 người. Số người bị nhiễm chất độc hóa học đang hưởng trợ cấp xã hội là 288 người.

Từ năm 2015 đến nay, huyện đã vận động được trên 4,5 tỷ đồng tiền mặt và vật chất quy ra tiền, hỗ trợ cho NNCĐDC với số tiền trên 4, 2 tỷ đồng. Vận động cộng đồng trợ giúp xây dựng 37 căn Nhà tình nghĩa, Nhà tình thương, Nhà “Mái ấm da cam” cho đối tượng người hoạt động kháng chiến và con đẻ bị nhiễm chất độc hóa học.

Đoàn công tác Trung ương Hội NNCĐDC/Dioxin Việt Nam trao 10 suất quà cho các nạn nhân chất độc da cam là con đẻ của những người trực tiếp tham gia kháng chiến, hiện có hoàn cảnh hết sức khó khăn tại thị trấn Năm Căn, xã Hàng Vịnh, Hàm Rồng và xã Lâm Hải, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng.

Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Văn Rinh, Chủ tịch Trung ương Hội NNCĐDC/Dioxin Việt Nam, đánh giá cao những cố gắng và kết quả đạt được của huyện Năm Căn trong thực hiện Chỉ thị 43-CT/TW của Ban Bí thư. Huyện hội đã thể hiện được tinh thần trách nhiệm, là cầu nối quan trọng để chính quyền địa phương quan tâm thực hiện có hiệu quả những chính sách đối với đối tượng bị ảnh hưởng chất độc hóa học.

Chủ tịch Trung ương Hội NNCĐDC/Dioxin Việt Nam nhấn mạnh tinh thần: Đảm bảo tất cả những người bị ảnh hưởng bởi chất độc da cam/Dioxin đều được hưởng chế độ chính sách của Nhà nước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *