Không để vì một lý do nào mà các thí sinh không được dự thi

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Hồng Quân phát biểu chỉ đạo.

Theo báo cáo của Sở Giáo dục và Đào tạo, tính đến cuối giờ chiều ngày 30/6, tổng số thí sinh đăng ký dự thi trong toàn tỉnh là 9.658 thí sinh, trong đóthí sinh hệ giáo dục phổ thông là 9.631, thí sinh hệ giáo dục thường xuyên là 27. Có 228 thí sinh tự do.

Hội đồng thi đặt tại Sở Giáo dục và Đào tạo. Có 405 phòng thi, mỗi phòng thi không quá 24 thí sinh. Tổ chức thành 17 điểm thi và 1 điểm dự phòng, trong đó tại địa bàn TP. Cà Mau có 6 điểm thi, các huyện (trừ huyện Ngọc Hiển) có 11 điểm thi.

Dự kiến điều động khoảng 1.531 cán bộ làm nhiệm vụ trong Hội đồng thi và các ban của Hội đồng thi.

Để làm tốt công tác tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Hồng Quân lưu ý, Sở Giáo dục và Đào tạo cần tiến hành kiểm tra cơ sở vật chất, chủ động trong việc thành lập Hội đồng thi và các ban, khâu sao in đề, phân công cán bộ ở các đơn vị trường học, tổ chức hậu cần tốt. Các chế độ chính sách đối với cán bộ, giáo viên tham gia trongkỳ thi phải đảm bảo đúng quy định.

Đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, tránh tình trạng xảy ra tai nạn, nhất là ở những điểm thi nên tăng cường lực lượng túc trực, những nơi lưu trú của thí sinh và người nhà thí sinh; tạo điều kiện về phương tiện giao thông cho cán bộ làm công tác coi thi.

Đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, tuyệt đối không được chủ quan, tránh xảy ra sự cố đáng tiếc, tăng cường kiểm tra các điểm ăn uống gần các điểm thi.

Ngành Điện lực kiểm tra kỹ hệ thống lưới điện, điện dự phòng.Đoàn Thanh niên phát huy vai trò xung kích, giúp đỡ những thí sinh có hoàn cảnh khó khăn.

“Thanh tra là để thi tốt hơn, tránh sai sót chứ không phải tạo áp lực, trở ngại cho kỳ thi, do đó cần tránh tình trạng trùng lắp. Trong quá trình quản lý đề thi, in sao đề thi, vận chuyển đề thi, bảo quản đề thi, cố gắng đảm bảo tuyệt đối an toàn”, Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *