Năm Căn: Sạt lở đất ước thiệt hại 800 triệu đồng

Trước đó, nhờ phát hiện có hiện tượng rạn nứt đất, nguy cơ xảy ra sạt lở nên người dân đã di dời đồ đạc nặng, có giá trị, đến nơi khác; đồng thời không cho người già, trẻ nhỏ, phụ nữ ở lại qua đêm khu vực này, vì vậy, không có thương vong về người. Tuy nhiên, thiệt hại về tài sản vẫn khá lớn.

Qua tổng hợp của UBND thị trấn Năm Căn, tổng chiều dài sạt lở của 6 hộ này gần 30m, từ trong ra sông mỗi căn khoảng 6 – 8m.

Ngay khi sự vụ xảy ra, địa phương đã huy động các lực lượng nhanh chóng đến hiện trường giúp dân di dời đồ đạc, tháo dỡ nhà cửa, khắc phục hậu quả.

Hiện trường vụ sạt lở.

Bên cạnh đó, UBND huyện Năm Căn và thị trấn Năm Căn đã đến thăm hỏi, động viên và hỗ trợ bước đầu cho các hộ bị sạt lở.

Hiện nay, tình hình sạt lở đất ở thị trấn Năm Căn diễn biến tạp, qua công tác nắm tình hình thực tế vào sáng 16/6, ngoài điểm sạt lở này, tại Khóm 1, thị trấn Năm Căn, có khoảng 16 – 17 hộ dân có nhà cửa bị giựt ra phía sông, rất có nguy cơ xảy ra sạt lở trong vài ngày tới.

“Trước tình hình trên, địa phương đã tăng cường tuyên truyền, vận động các hộ dân sinh sống những nơi có sạt lở cao cần nâng cao ý thức phòng, tránh và di dời những vật dụng nặng để hạn chế thiệt hại khi có thiên tai. Đồng thời, yêu cầu người dân không để người già, phụ nữ và trẻ em ngủ nghỉ qua đêm, tại nơi nguy cơ sạt lở. Bên cạnh đó, chỉ đạo lực lượng dân phố, dân quân tự vệ giúp những hộ dân di dời vật dụng trong nhà, tránh thiệt hại lớn khi có sạt lở xảy ra”, Phó Chủ tịch UBND thị trấn Năm Căn, huyện Năm Căn, Lê Văn Sin cho biết.

Huyện Năm Căn là địa phương chịu ảnh hưởng nặng nề của tình trạng sạt lở đất. Mặc dù mới bước vào mùa mưa, nhưng gần 1 tháng qua, hàng chục vụ sạt lở đất lớn nhỏ đã xảy ra liên tục, chủ yếu vào ban đêm, gây hoang mang lo lắng cho người dân và chính quyền cơ sở.

Nếu không có giải pháp hữu hiệu thì chắc chắn rằng tài sản, nhà cửa của người dân sẽ tiếp tục bị nhấn chìm do sạt lở trong mùa mưa này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *