Nâng cao cảnh giác các trường hợp mạo nhận, giả danh để trục lợi

Công văn của Hội Cựu chiến binh huyện Cái Nước giới thiệu người của Công ty Thành Tâm có địa chỉ ở tận TP. Hà Nội, về các cơ sở Hội chụp ảnh, trục lợi cá nhân…

Theo đó, Thường trực UBND tỉnh xem xét chấn chỉnh, nhắc nhở, rút kinh nghiệm đối với Hội Cựu chiến binh tỉnh khi ban hành công văn về việc chụp ảnh miễn phí của doanh nghiệp Nguyễn Thành đến Hội Cựu chiến binh các huyện, thành phố, các xã, phường, thị trấn trong tỉnh và Chi hội các ấp, khóm, gây dư luận không tốt trong xã hội.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Hồng Quân đề nghị cần nâng cao ý thức cảnh giác, tránh để xảy ra trường hợp tương tự, tuyệt đối không ban hành văn bản, thư ngỏ để giúp các tổ chức, cá nhân mạo danh thực hiện hành vi trục lợi.

Tất cả các trường hợp hoạt động từ thiện xã hội, liên kết xuất bản ấn phẩm phải được sự cho phép của Thường trực UBND tỉnh hoặc Chủ tịch UBND tỉnh.

Trong năm 2015, Chủ tịch UBND tỉnh cũng đã ban hành Công văn số 461 về việc cảnh giác các trường hợp mạo nhận, giả danh để trục lợi, tuy nhiên do chưa thực hiện nghiêm sự chỉ đạo trên nên vẫn còn những trường hợp dẫn đến sai phạm, gây bức xúc trong dư luận.

Trước đó, Hội Cựu chiến binh tỉnh, Hội Người cao tuổi tỉnh đã có công văn chỉ đạo các huyện hội, Thành hội giới thiệu các tổ chức, cá nhân đến các cơ sở Hội chụp ảnh, bán sách, bán ảnh, kể cả bán hàng đa cấp, trục lợi các nhân, gây bức xúc trong xã hội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *