Nâng cao giá trị đặc sản Cà Mau trên thị trường

Công ty TNHH Mỹ Thuyền có thế mạnh trong sản xuất, kinh doanh khô mực. Sản phẩm của công ty được tiêu thụ rộng rãi trong và ngoài nước.

Tuy nhiên, thời gian qua, sản phẩm mực khô của công ty chủ yếu được xuất thô, chưa qua chế biến, không có thương hiệu nên giá trị gia tăng không cao.

Tháng 6/2018, công ty quyết định đầu tư phân xưởng, mua sắm trang thiết bị sản xuất mực khô cán, nướng xuất khẩu, dưới sự hỗ trợ của Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại tỉnh.

Đại biểu tham quan dây chuyền sản xuất khô mực cán, nướng xuất khẩu tại Công ty TNHH Mỹ Thuyền.

Theo đó, công ty đầu tư xây dựng nhà xưởng, lắp đặt 4 máy nướng, 20 máy cán… Các máy được chế tạo bằng inox 304 nên đảm bảo độ an toàn của sản phẩm, đạt tiêu chuẩn xuất khẩu. Máy được thiết kế với sản phẩm mực nằm giữa 2 lớp lưới, nên sau khi nướng cho ra sản phẩm mềm, chín đều và vẫn giữ được hương vị thơm ngon.

Tổng kinh phí thực hiện mô hình là 11 tỷ đồng. Trong đó, kinh phí khuyến công hỗ trợ 1 tỷ đồng. Sau khi đưa vào vận hành, công suất đạt 650 tấn/năm, trừ chi phí, lợi nhuận đạt gần 2 tỷ đồng/năm.

Giám đốc Sở Công thương Nguyễn Văn Đô cho rằng việc công ty đầu tư xây dựng mô hình là điều cần thiết, phù hợp với quy hoạch phát triển của địa phương và đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của thị trường trong và ngoài nước. Thời gian tới, yêu cầu công ty không ngừng cải tiến công nghệ sản xuất, tìm hiểu nhu cầu thị trường để giúp cho quá trình sản xuất, kinh doanh hiệu quả hơn.

Ông Nguyễn Văn Đô cũng đề nghị Phòng Kinh tế – Hạ tầng các huyện, thành phố quan tâm, đưa các sản phẩm chất lượng của nhân dân ra giới thiệu trên thị trường trong và ngoài tỉnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *