Ngày hội của tình đoàn kết xóm làng

Bí thư Huyện ủy Huỳnh Quốc Việt gặp gỡ, trò chuyện thân mật với bà con ấp Nguyễn Quy, thị trấn Cái Nước.

Những ngày qua, 93 ấp, khóm trong huyện Cái Nước đồng loạt tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2017, với khí thế sôi nổi, hào hứng, phấn khởi của chính quyền và nhân dân trước những đổi thay của quê hương qua một năm thi đua thực hiện phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới và văn minh đô thị. Ngày hội là biểu hiện rõ nét về mối quan hệ gắn bó giữa nhân dân với chính quyền và tình đoàn kết xóm làng.

Cán bộ và nhân dân phấn khởi tham dự Ngày hội Đại đoàn kết.

Hầu hết các địa phương đều tổ chức tốt cả phần hội và phần lễ. Phần hội với các trò chơi dân gian, hoạt động văn nghệ thu hút đông đảo nhân dân tham gia. Phần lễ, ngoài ôn lại truyền thống của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, báo cáo tổng kết phong trào thi đua của Ban Công tác Mặt trận và phương hướng nhiệm vụ năm 2018 được nhân dân tích cực tham gia phát biểu góp ý để cùng nhau thực hiện.

Các cụ cao tuổi giao lưu cờ tướng.

Kết quả nổi bật năm 2017 của các địa phương được thể hiện rõ nét qua phong trào xây dựng đời sống văn hóa, gắn với xây dựng nông thôn mới và văn minh đô thị. Qua đó, đời sống của nhân dân nâng lên, bộ mặt nông thôn ngày càng khởi sắc. Năm 2017, huyện Cái Nước có 356 hộ thoát nghèo, tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 4,39%. Qua bình xét, toàn huyện có 26.404 hộ đạt danh hiệu “Gia đình văn hóa”, chiếm tỷ lệ 82,27%. Nhân dân đã trực tiếp tham gia đóng góp trên 50 tỷ đồng cùng với Nhà nước đầu tư xây dựng nông thôn mới và văn minh đô thị, góp phần làm cho diện mạo nông thôn thay đổi rõ nét… Kết quả đạt được làm cho không khí Ngày hội Đại đoàn kết thêm phấn khởi, là động lực để nhân dân quyết tâm thi đua, phấn đấu nhiều hơn nữa, cùng nhau xây dựng quê hương.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *