Nghĩa tình ngày họp mặt đồng hương tại thành phố Cần Thơ

Hai năm một lần, đồng hương Bạc Liêu – Cà Mau lại tổ chức họp mặt tại TP. Cần Thơ.

Như đã thành thông lệ, cứ hai năm một lần, cuộc họp mặt đồng hương Bạc Liêu – Cà Mau lại được tổ chức tại Cần Thơ. Đây là dịp để những người con xa quê hương có dịp gặp gỡ, thăm hỏi lẫn nhau.

Hiện tại, có khoảng 1.000 hộ gia đình đồng hương đang sinh sống, làm việc tại TP. Cần Thơ. Đa phần các cô, chú đã nghỉ hưu. Nhưng cho dù sinh sống tại đâu, làm gì, các gia đình đồng hương vẫn nêu cao tinh thần trách nhiệm, luôn chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và không ngừng giáo dục con cháu hướng về quê hương.

Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lê Dũng ghi nhận sự đóng góp tích cực của bộ phận người dân đang sinh sống, làm việc ngoài tỉnh nói chung và đồng hương tại Cần Thơ nói riêng.

Ngoài ra, còn có khoảng 6.345 sinh viên đang theo học tại 3 trường đại học: Cần Thơ, Tây Đô, Cửu Long; tham gia sinh hoạt trong các liên chi hội: Tiếp sức mùa thi, về nguồn…

Hai năm qua, Hội Đồng hương Bạc Liêu – Cà Mau đã đóng góp cho các chương trình an sinh xã hội hai tỉnh gần 7,5 tỷ đồng. Riêng Cà Mau đã tiếp nhận hơn 7,3 tỷ đồng để thực hiện các chương trình an sinh xã hội.

Các ấn phẩm xuân của tỉnh được đông đảo đồng hương tại Cần Thơ đón nhận.

Niềm vui ngày họp mặt.

Ngoài thông tin về kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội tỉnh Cà Mau trong năm 2015, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lê Dũng khẳng định: Để có được kết quả đó, ngoài sự nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong tỉnh, còn có sự đóng góp tích cực của bộ phận người dân đang sinh sống, làm việc ngoài tỉnh nói chung và bà con đồng hương tại Cần Thơ nói riêng; thay mặt lãnh đạo tỉnh, chúc bà con đồng hương đang sinh sống, làm việc tại Cần Thơ hưởng một mùa Xuân vui tươi, hạnh phúc; mong bà con tiếp tục đoàn kết, thường xuyên cập nhật thông tin của tỉnh để có những hoạt động đầu tư sản xuất, kinh doanh, đóng góp hỗ trợ cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh; góp phần cùng với Đảng bộ tỉnh hoàn thành các nhiệm vụ, mục tiêu phát triển kinh tế – xã hội, quốc phòng – an ninh năm 2016 và những năm tiếp theo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *