Nghĩa tình sau vụ hỏa hoạn

Thông qua vận động của Chi đoàn Báo ảnh Đất Mũi, Câu lạc bộ Nữ doanh nghiệp tỉnh đã vận động các thành viên trong và ngoài nước với tổng số tiền hơn 40 triệu đồng; tổng giá trị vật chất hỗ trợ đến thời điểm này hơn 150 triệu đồng cho 2 gia đình bị thiệt hại.

Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh đã hỗ trợ cho gia đình thầy Trí căn nhà; Ban Từ thiện xã hội Phật giáo tỉnh cũng sẽ hỗ trợ xây dựng nhà cho gia đình ông Nguyễn Thanh Phong. Tổng giá trị vật chất hỗ trợ đến thời điểm này hơn 150 triệu đồng cho 2 gia đình bị thiệt hại.

Trước đó, khoảng 20 giờ ngày 24/5, một vụ hỏa hoạn làm thiệt hại 3 căn nhà. Trong đó, căn nhà của thầy giáo Hà Quốc Trí, giáo viên trường Tiểu học Cái Đôi Vàm 2 bị thiệt hại hoàn toàn.

Theo thông tin ban đầu, đám cháy phát ra tại căn nhà ông Nguyễn Thanh Phong, trong lúc ông Phong vắng nhà nên đám cháy lây lan rất nhanh qua hộ lân cận.

Mặc dù người dân địa phương, Đồn Biên phòng Cái Đôi Vàm, Công an huyện, Công an thị trấn Cái Đôi Vàm đã tích cực chữa cháy, nhưng sau gần 2 giờ, ngọn lửa mới được dập tắt hoàn toàn.

Tổng thiệt hại của vụ cháy trên 100 triệu đồng. Nguyên nhân ban đầu được xác định là do chập điện.

UBND huyện Phú Tân đã lập đoàn đến thăm hỏi và động viên các gia đình sớm vượt qua khó khăn; chỉ đạo các lực lượng chức năng phụ giúp dọn dẹp sau vụ cháy, đồng thời hỗ trợ 2 gia đình 7 triệu đồng. Ngoài ra, sự giúp đỡ, động viên ban đầu của cộng đồng cũng gần 15 triệu đồng.

Lần này, thông qua vận động của Chi đoàn Báo ảnh Đất Mũi, Câu lạc bộ Nữ doanh nghiệp tỉnh đã vận động các thành viên trong và ngoài nước với tổng số tiền hơn 40 triệu đồng, trao tặng đến gia đình các nạn nhân (trong đó hỗ trợ gia đình thầy giáo Trí 30 triệu đồng).
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *