Nghĩa tình tháng 7!

Sáng 26/7, lãnh đạo Tỉnh ủy – HĐND – UBND – Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và đông đảo các tầng lớp nhân dân tỉnh dâng hoa, dâng hương tri ân tại Nghĩa trang 10 Liệt sĩ Khởi nghĩa Hòn Khoai và Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh.

Tri ân công lao, sự cống hiến to lớn của các thế hệ cha ông, những người đã ngã xuống vì nền hòa bình, độc lập, tự do của Tổ quốc và cuộc sống ấm no, hạnh phúc hôm nay, luôn là nhiệm vụ thường trực được các cấp, các ngành và nhân dân Cà Mau ghi nhớ, thực hiện ngày càng nhiều hơn, thiết thực hơn những hoạt động đền ơn đáp nghĩa đối với các gia đình chính sách, người có công với nước.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lê Dũng thăm, tặng quà bà Nguyễn Thị Vị, vợ liệt sĩ (ấp Lộ Xe, xã Phú Hưng, huyện Cái Nước).

Đặc biệt là mỗi độ tháng 7 về, càng lan tỏa sâu đậm từ trong hệ thống chính trị đến toàn xã hội nghĩa tình của thế hệ hưởng thành quả hôm nay hướng về những thế hệ đi trước đã có công “vun trồng” cho sự tươi đẹp của quê hương, đất nước hôm nay.

Tuần qua, tiếp theo hoạt động thăm gia đình chính sách của lãnh đạo tỉnh nhân Kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2019), Chủ tịch HĐND tỉnh Trần Văn Hiện đã thăm hỏi, tặng quà gia đình thương binh 4/4 Nguyễn Kỳ Hoàng (khóm Cái Nai, thị trấn Năm Căn, huyện Năm Căn).

Đã thành hoạt động truyền thống tốt đẹp, hằng năm, vào dịp Kỷ niệm Ngày Thương binh – Liệt sĩ 27/7, Tỉnh ủy – HĐND – UBND – Ủy ban MTTQ tỉnh tổ chức nhiều đoàn cán bộ tỉnh đến thăm và tặng quà một số gia đình chính sách ở các địa phương trong tỉnh. Ở cấp cơ sở, cấp ủy, chính quyền các địa phương cũng tổ chức nhiều đoàn đến thăm hỏi các gia đình chính sách.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thân Đức Hưởng thăm, tặng quà gia đình thương binh 2/4 Trần Văn Ẩn (ấp Nam Chánh, xã Ngọc Chánh, huyện Đầm Dơi).

Sự quan tâm, ân cần thăm hỏi sức khỏe và tình hình đời sống, tâm tư tình cảm, những lời bày tỏ tri ân, động viên, cùng những phần quà nghĩa tình của lãnh đạo tỉnh, cấp ủy, chính quyền các cấp; bên cạnh sự chăm lo chu đáo đời sống vật chất và tinh thần cho các đối tượng chính sách, đã làm ấm lòng hơn những gia đình liệt sĩ, Mẹ Việt Nam Anh hùng, thương binh, bệnh binh và người có công với cách mạng. Đây là nguồn khích lệ lớn, để các gia đình chính sách tiếp tục giáo dục con cháu phát huy truyền thống, nêu gương sáng, đóng góp công sức xây dựng quê hương Cà Mau giàu đẹp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *