“Ngôi nhà” ấm áp của trẻ mồ côi!

Giữa khoảng sân rộng rãi rợp bóng cây xanh, các em vui chơi, đùa giỡn trong tiếng nói cười vô tư, ánh mắt trong trẻo… Hơn 10 năm qua, Trung tâm Nuôi dạy trẻ mồ côi Hưng Phước (Niệm Phật đường Hưng Phước) ở xã Lý Văn Lâm (TP. Cà Mau), đã trở thành “ngôi nhà” chung của những trẻ mồ côi, bất hạnh.

Có em còn đỏ hỏn bị bỏ rơi tại bệnh viện, trước Phật đài, bên lề đường… do cha mẹ tử vong vì tai nạn, không nơi nương tựa; cũng có em sống lang thang cơ nhỡ… 34 hoàn cảnh đều được cưu mang và trưởng thành trong tình yêu thương của những “người mẹ” áo nâu sòng. Nơi đây không chỉ nuôi dưỡng, chăm sóc mà còn xoa dịu sự mất mát, thiệt thòi, tạo điều kiện để các em có cuộc sống tốt đẹp.

Sư cô Thích Nữ Diệu Tánh, trụ trì Niệm Phật đường Hưng Phước, người mở lòng đón nhận những đứa trẻ bị bỏ rơi, những mảnh đời kém may mắn…Ngoài giờ học ở trường, các em còn được sư cô Diệu Liên kèm cặp, chỉ bài hàng ngày.Hai bé trai song sinh từng bị bỏ trước tượng Phật ngay sân Niệm Phật đường, được sư cô Diệu Tánh cưu mang, nay cũng đã 10 tháng tuổi. Môi trường học tập, vui chơi tại trung tâm luôn đảm bảo. “Mong muốn duy nhất của tôi là các cháu trưởng thành khỏe mạnh, làm việc có ích cho xã hội, quên đi những mặc cảm về thân phận”, sư cô Diệu Tánh chia sẻ.

 

Với chủ đề “Chung tay bảo vệ trẻ em, phòng, chống xâm hại trẻ em”, Tháng hành động vì trẻ em năm nay, tỉnh Cà Mau không tổ chức lễ phát động, song vẫn không thiếu các hoạt động thăm, tặng quà trẻ em tại các cơ sở bảo trợ, trẻ đang điều trị tại bệnh viện. Qua đó nhằm đẩy mạnh phong trào toàn dân chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em; tăng cường huy động mọi nguồn lực xã hội để cùng chung tay cải thiện môi trường sống cho trẻ, tạo cơ hội để trẻ em được sống trong môi trường an toàn, lành mạnh và phát triển toàn diện.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *