“Ngôi nhà chung” đầy yêu thương

Với mục tiêu chính “Học mà chơi, chơi mà học”, Nhà Thiếu nhi tỉnh là nơi vun trồng biết bao bạn nhỏ, đào tạo được những tài năng về thẩm mỹ nghệ thuật, thể dục thể thao, khoa học kỹ thuật, ngoại ngữ và các lĩnh vực khác.

Trong năm qua, Nhà Thiếu nhi tỉnh nhận được nhiều bằng khen, giấy khen của tỉnh vì có nhiều đóng góp trong việc tạo ra sân chơi lành mạnh cho thiếu nhi.

Bồi dưỡng tài năng và tâm hồn cho trẻ

Đến đây, ngoài việc trau dồi những kiến thức bên lề bài vở, các bạn nhỏ còn có cơ hội rèn luyện, trải nghiệm với những loại hình hoạt động: Âm nhạc, võ thuật, mỹ thuật, được thể hiện năng khiếu cũng như niềm say mê, có các phương pháp rèn luyện sức khỏe, nâng cao tinh thần đoàn kết, ý thức tổ chức kỷ luật. Bà La Thị Tố Quyên, Phó Giám đốc Nhà Thiếu nhi tỉnh, cho biết đơn vị không chỉ duy trì các lớp năng khiếu, các câu lạc bộ mà còn có nhiều hoạt động mới để các em phát huy sở trường, tự giác tham gia học tập, sinh hoạt, phát huy năng khiếu. Trong năm qua, Nhà Thiếu nhi tỉnh đã mở được 4 khóa học năng khiếu: Đàn Organ, múa, hội họa, tiếng Anh, trống kèn, MC, múa lân sư rồng, tuyên truyền măng non, võ thuật, tin học… có khoảng 4.000 em tham gia. Đồng thời triển khai nhiều hoạt động hội trại, liên hoan nghệ thuật, vẽ tranh; tổ chức khóa huấn luyện “Em tập làm chiến sĩ”; tham gia Liên hoan “Tiếng kèn Đội ta”, “Tiếng hát Hoa phượng đỏ”. Qua các hoạt động, bồi dưỡng cho các em những tình cảm trong sáng, truyền thống cách mạng của cha anh, đạo lý tốt đẹp của dân tộc về tình yêu thương con người, cha mẹ, thầy cô, bè bạn, quê hương, đất nước, giúp các em phấn đấu học tập, rèn luyện tu dưỡng bản thân trở thành công dân tốt.

Các chương trình ngoại khóa được Nhà Thiếu nhi tỉnh tổ chức đã giúp các em trang bị những kiến thức cơ bản về kỹ năng sống, góp phần hình thành nhân cách tốt.

Không chỉ đơn thuần là tổ chức các hoạt động cho thiếu nhi, mà Nhà Thiếu nhi tỉnh còn là nơi phát hiện và bồi dưỡng tài năng. Sau thời gian tham gia luyện tập tại Nhà Thiếu nhi, nhiều em đã được tuyển chọn vào các đội tuyển nòng cốt, tham gia các cuộc thi, liên hoan đều đạt giải cao trong khu vực cũng như toàn quốc.

Năm 2017, Nhà Thiếu nhi đã tổ chức đoàn thiếu nhi tham gia Liên hoan “Búp Sen Hồng”; câu lạc bộ, đội, nhóm xuất sắc; Liên hoan Văn hóa thiếu nhi dân tộc và đạt thành tích xuất sắc. Ngoài ra, còn tham gia phục vụ hoạt động chào mừng các ngày lễ, tết, sự kiện, kỷ niệm của đất nước, Đảng, Đoàn và Đội. Đến sinh hoạt tại Nhà Thiếu nhi, các em không chỉ được tham gia các hoạt động vui chơi, giải trí mà còn chăm chỉ luyện tập với sự hướng dẫn, dạy bảo tận tình của thầy cô giáo, sự quan tâm ngày càng nhiều của gia đình và xã hội.Những tài năng nhỏ tuổi được Nhà Thiếu nhi phát hiện, bồi dưỡng đã khẳng định, từng bước trưởng thành.

Đến sinh hoạt tại Nhà Thiếu nhi, các em không chỉ được tham gia các hoạt động vui chơi, giải trí mà còn có điều kiện phát huy năng khiếu.

Tạo niềm vui tết cho mọi thiếu nhi

Để thu hút, tập hợp thanh thiếu nhi đến tham gia sinh hoạt, Nhà Thiếu nhi tỉnh luôn đổi mới nội dung, hình thức sinh hoạt theo hướng lồng ghép kỹ năng thực hành xã hội, các chương trình gameshow, dân vũ… Đặc biệt là các chương trình ngoại khóa được Nhà Thiếu nhi tỉnh tổ chức, đã giúp các em trang bị những kiến thức cơ bản về kỹ năng sống, góp phần hình thành nhân cách, có cách ứng xử đúng mực với mọi người xung quanh.

Bà La Thị Tố Quyên cho biết thêm: “Với mong muốn tạo cho thiếu nhi trong toàn tỉnh, nhất là các em có hoàn cảnh khó khăn được vui xuân, đón tết vui tươi, Nhà Thiếu nhi tỉnh duy trì tổ chức hoạt động mừng Đảng mừng xuân hàng năm, kéo dài từ tối 30 tháng Chạp đến mùng 6 tết. Các hoạt động diễn ra với nhiều nội dung vui tươi, sôi nổi như tổ chức các trò chơi, các gian hàng ăn uống để các em đến vui chơi, giải trí trong những ngày đầu xuân. Trong đó, hồ bơi thiếu nhi phục vụ xuyên suốt trong dịp này. Đặc biệt, tối Giao thừa, đơn vị tổ chức chương trình “Xuân yêu thương”, giúp các em thiếu nhi nghèo, có hoàn cảnh khó khăn được vui chơi thỏa thích.

Các em thiếu nhi tham gia khóa huấn luyện “Em tập làm chiến sĩ”.

Sau mỗi năm, Nhà Thiếu nhi tỉnh lại có những bước trưởng thành và phát triển về nhiều mặt. Với đội ngũ cán bộ giảng dạy có trình độ chuyên môn được đào tạo cơ bản, đáp ứng nhu cầu học tập của các em học sinh theo từng lứa tuổi, nơi đây lại đón nhận hàng ngàn lượt học sinh tham gia sinh hoạt, vui chơi, giải trí, học tập các môn năng khiếu, nhất là vào mỗi dịp hè. Hy vọng trong những năm sắp tới, Nhà Thiếu nhi tỉnh sẽ tiếp tục là “ngôi nhà chung” đầy yêu thương, thân thiết; là nơi nuôi dưỡng tình yêu gia đình, quê hương, đất nước cho tất cả các bạn nhỏ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *