Người dân hoang mang vì nguồn nước bị ô nhiễm

Việc nguồn nước xuất hiện màu và mùi lạ đã và đang ảnh hưởng lớn đến đời sống sinh hoạt cũng như sản xuất của người dân địa phương.

Theo UBND huyện Đầm Dơi, sự việc này phát sinh vào những tháng cuối năm 2016. Khi ấy, theo trình báo của người dân tại tuyến sông Gành Hào nước đột nhiên đổi màu lạ, kèm theo đó là hiện tượng cá chết hàng loạt.

Đến ngày 24/4/2017, tiếp tục xuất hiện cá chết dọc theo tuyến sông Bảy Háp, Mương Điều, Gành Hào, thuộc ấp Trung Cang, ấp Thành Vọng, xã Tân Trung. Đến ngày 5/6/2017, nước trên các tuyến sông Gành Hào, Mương Điều có mùi hôi thối, nước sông có màu đen xám và xuất hiện cá chết trên những tuyến sông này.

Gần đây nhất là ngày 20/6, khu vực sông Bảy Háp, kênh Tám Luông, các tuyến sông, kênh thuộc ấp Trung Cang, ấp Thành Vọng lại xuất hiện cá chết hàng loạt. Khi này nước trên các tuyến sông, kênh trên có màu đỏ gạch, đen và mùi rất tanh. Khi người dân lấy nước vào nuôi tôm, thì thủy sản trong vuông nuôi cũng bị ảnh hưởng chết.

Trước tình hình trên, UBND huyện Đầm Dơi đã chỉ đạo các ngành chuyên môn theo dõi, kiểm tra thực thế, đồng thời khuyến cáo người dân hạn chế tối đa việc lấy nguồn nước này vào vuông nuôi tôm.

Nhưng đây chỉ là giải pháp tạm thời, việc bảo vệ nguồn nước tránh bị ô nhiễm mới là giải pháp thiết thực, lâu dài. UBND huyện Đầm Dơi kiến nghị Sở Tài nguyên và Môi trường có giải pháp kiểm tra, xử lý việc xả thải của các khu công nghiệp thuộc địa phận xã Hòa Trung, giải quyết triệt để tình trạng nguồn nước sông bị ô nhiễm, để người dân an tâm sản xuất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *