Người dân Khu tái định cư Xẻo Quao: Khắc khoải mong chờ những đổi thay!

Có ai nghĩ đây là một con đường, dù hai bên đã được xây dựng hệ thống thoát nước?.

Là dự án được thực hiện với kỳ vọng đưa hàng trăm hộ dân sống ven các cửa biển, ngoài rừng phòng hộ trên tuyến biển Tây vào trong đất liền, ổn định cuộc sống, nhất là những hộ nghèo, hộ đồng bào dân tộc. Tuy nhiên, gần 20 năm, qua nhiều chủ đầu tư, đến giờ Khu tái định cư Xẻo Quao (Khóm 6, thị trấn Sông Đốc, huyện Trần Văn Thời) vẫn là sự “bừa bộn”, chất lượng cuộc sống người dân rất thấp; việc cất nhà, mua bán đất trong vùng dự án gần như mất kiểm soát.

Việc đầu tư thiếu đồng bộ đã không phát huy giá trị công trình, dẫn đến lãng phí rất lớn.

Điều kiện đi lại, chất lượng cuộc sống của người dân trong vùng Dự án Khu tái định cư Xẻo Quao gặp rất nhiều khó khăn.

Điều kiện sống khi vào ở trong Khu tái định cư gặp nhiều khó khăn, nhất là về việc làm, đã khiến nhiều hộ bỏ nhà đi, làm cho khung cảnh nơi đây thêm ảm đạm.

Ông Võ Văn Kỳ, Trưởng ban Nhân dân Khóm 6, cho biết: Qua chặng đường dài xây dựng và gần như bỏ không, đến nay Dự án còn đến 7 tuyến không lộ, không cống thoát nước, cỏ dại bao trùm và ngập nước quanh năm. Nhiều hộ dân sống gần như biệt lập, mọi hoạt động gặp rất nhiều khó khăn, nhất là về giáo dục, y tế; ô nhiễm môi trường nghiêm trọng, nguy hại đến sức khỏe, nhất là với trẻ nhỏ…
Suốt gần 20 năm qua, khoảng 400 hộ dân, cùng với đó là 42 hộ dân tộc nghèo, phải sống trong tâm trạng khắc khoải mong chờ những đổi thay trong vùng Dự án.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *