Người dân Sông Đốc thất thần vì con nợ “bỏ trốn”

Ngay sau khi biết thông tin ông Phố không còn ở địa phương, bà Trịnh Thị Hoa đã gửi đơn nhờ chính quyền can thiệp.

Theo đó, cơ sở thu mua thủy sản dính vào nghi vấn lừa đảo chiếm đoạt tài sản có tên Tấn Thành (Khóm 6A, thị trấn Sông Đốc), do ông Bùi Minh Phố (Ấp 3, xã Khánh Hội, huyện U Minh) làm chủ.

Trước đó, ông Phố đã dùng lòng tin cầm cố nhiều tài sản, thiếu món nợ lớn trong việc kinh doanh. Tuy nhiên hiện tại, ông Phố và gia đình đã rời địa phương, đi đâu không ai biết, điện thoại liên lạc thì không tín hiệu.

Bà Trịnh Thị Hoa (Khóm 3, thị trấn Sông Đốc) một trong nhiều nạn nhân, cho biết: “Ngoài số tiền hụi 240 triệu đồng thì Phố còn nợ gia đình tôi hơn 1,3 tỷ đồng, do cầm cố tàu thu mua cá và ngôi nhà cấp 4 với diện tích 240m2 (tọa lạc tại Khóm 6A, thị trấn Sông Đốc). Cách đây khoảng 20 ngày, đã đến kỳ đóng hụi, tôi có điện thoại cho ông Phố thì y hẹn hôm sau sẽ đem tiền đến đóng; tuy nhiên, qua hôm sau thì điện thoại không liên lạc được. Đến tận nơi cơ sở thu mua thì thấy rất đông người đến đòi nợ. Khi ấy mới biết ông Phố đã rời khỏi địa phương cùng món nợ hàng tỷ đồng”.

Biết có điều chẳng lành, bà Hoa đã cùng các hộ dân có liên quan đã làm đơn yêu cầu nhờ công an thị trấn can thiệp. Ngay sau đó, ngành chức năng trên địa bàn đã đến lập biên bản, đồng thời niêm phong toàn bộ tài sản cũng như cơ sở kinh doanh của ông Phố.

Thông tin từ cơ quan điều tra, Công an tỉnh Cà Mau, tổng số tiền ông Phố còn nợ theo người dân trình báo là khoảng 5 tỷ đồng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *