Nhà máy và tỉnh giữ quan điểm, nguy cơ “vỡ trận” rác thải

Nhà máy đòi nâng mức hỗ trợ từ 350 ngàn đồng lên 500 ngàn đồng/tấn rác khi nhập vào nhà máy. Tỉnh kiên quyết không nâng vì cho rằng mức hỗ trợ hiện tại đã là cao nhất theo quy định.

Hai phía đều có quan điểm của riêng mình, rác thải thì cứ ngày càng nhiều hơn, môi trường thêm ô nhiễm, người dân lãnh đủ.

Nhiều bãi rác tạm khắp các địa phương qua thời gian “cầm cự” hiện đã quá tải, nguy cơ “vỡ trận” trong nay mai.

Tại bãi rác tạm ở TP. Cà Mau, dù đã được mở rộng thêm hàng chục hecta, tuy nhiên hiện cũng đã quá tải, nguy cơ phát tán mùi hôi, nước bẩn gây ô nhiễm môi trường ra diện rộng là điều được dự báo.

Bài toán xử lý rác thải tại Cà Mau chưa có lời giải và xem ra rất khó có giải pháp tốt đẹp trong thời gian tới. Ô nhiễm môi trường tại Cà Mau tới đây vì thế càng thêm bức bách, nhiều áp lực…

Dù đã được mở rộng thêm hàng chục hecta, tuy nhiên, bãi rác tạm của TP. Cà Mau hiện như núi rác.Do ý thức của người dân còn hạn chế, việc tập kết rác ngày càng xuất hiện nhiều tại các tuyến đường, gây ô nhiễm và mỹ quan thành phố.Đã xuất hiện những “núi rác” tại góc khuất trên những tuyến đường nội ô. Ảnh: Cuối đường Tôn Đức Thắng (Phường 5 – phường được công nhận là Văn minh đô thị). Rác thải đổ bừa dù có thùng rác ngay đó, đủ để thấy ý thức một bộ phận cư dân thành phố còn nhiều hạn chế.

Ngay cả những sản phẩm sau cắt tỉa cây xanh của một đơn vị nhà nước cũng không được thu gom, chất đống trong thời gian dài ngay trước Kho Bạc Nhà nước tỉnh (Phường 5, đường Phan Ngọc Hiển); không những gây mất vẻ mỹ quan nghiêm trọng vì đây là trục đường chính của tỉnh mà còn dễ dẫn đến nguy cơ cháy nổ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *