Nhân Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6 Chắp cánh ước mơ cho trẻ mồ côi, khuyết tật!

Hoạt động văn hóa văn nghệ nhằm khơi dậy, phát huy năng khiếu của các em vốn chịu thiệt thòi, thiếu thốn.

Ngoài lo về con chữ, các “mái ấm” này còn đặc biệt quan tâm cho các em học nghề thích hợp: Đan, thêu, may, hớt tóc, sửa xe… nhằm giúp các em có thêm niềm tin trong cuộc sống và hành trang hòa nhập cộng đồng. Bằng trách nhiệm và lòng nhân ái, các đơn vị đã chủ động tìm kiếm nghề và trực tiếp truyền lại cho học trò mình, để các em có thêm thu nhập và trân trọng giá trị của sức lao động. Song song đó, thường xuyên tổ chức đan xen các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể thao nhằm khơi dậy, khuyến khích năng khiếu của các em, giúp các em có hứng thú học tập.

Các tổ chức, cá nhân hảo tâm trong và ngoài tỉnh thường xuyên chung tay sẻ chia, nhằm xoa dịu nỗi đau cho trẻ bất hạnh.

Sản phẩm xà phòng và tinh dầu sả, do các em Trường Nuôi dạy trẻ khuyết tật làm ra, nay đã bán được. Hiện, sản phẩm đang chờ kiểm định chất lượng để bán ra thị trường.

Các em ở Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh chăm chú, cẩn thận ép khuôn từng cây nhang, để có sản phẩm đẹp mắt, bán tại các chùa trong tỉnh.

Bằng nghị lực vượt qua bất hạnh, được sự dìu dắt nghĩa tình của các đơn vị bảo trợ và chung tay sẻ chia từ những tấm lòng hảo tâm, chắc hẳn các trẻ mồ côi, khuyết tật được tiếp thêm sức mạnh, niềm tin để “cứ hướng về mặt trời, bóng tối sẽ khuất sau lưng…” .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *