Nhân rộng các gương điển hình tiên tiến, mô hình mới, nhân tố mới, cách làm hay

Trước khi diễn ra Hội nghị, đại biểu 12 tỉnh Cụm thi đua Tây Nam Bộ đến dâng hoa, dâng hương lên Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu tưởng niệm của Người, phường 1, TP. Cà Mau.

Các phong trào thi đua được phát động với nhiều hình thức phong phú, bám sát nhiệm vụ chính trị được giao. Nhiều phong trào thi đua tiếp tục được giữ vững và phát huy, tạo động lực mạnh mẽ góp phần thực hiện có hiệu quả các chỉ tiêu về phát triển kinh tế – xã hội đã đề ra. Với tinh thần “Đồng Khởi mới”, trọng tâm là thực hiện 113 đầu công việc nhằm cụ thể hóa Nghị quyết Đại hội X Đảng bộ tỉnh Bến Tre với sự đồng thuận trong cả hệ thống chính trị và nhân dân.

Tình hình tai nạn giao thông của tỉnh Cà Mau giảm rõ rệt trên cả 3 tiêu chí khi địa phương thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua thực hiện an toàn giao thông; Đồng Tháp và Cà Mau đã đưa Trung tâm cải cách hành chính công của tỉnh vào hoạt động ổn định, nhận được sự ủng hộ, quan tâm và phản hồi tích cực từ người dân và cộng đồng doanh nghiệp…

Với phong trào thi đua “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới” tại các địa phương đạt được nhiều kết quả tích cực, trong đó tập trung nguồn lực cho các xã điểm, riêng tỉnh Vĩnh Long đến nay đã hoàn thành 100% kế hoạch năm trong xây dựng nông thôn mới.

“Càng khó khăn thì phong trào thi đua trên các lĩnh vực được đẩy mạnh”, ông Trần Hồng Quân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định, đồng thời cho biết, dù hậu quả nặng nề của biến đổi khí hậu vào năm 2016 để lại cũng như những thiệt hại do thiên tai những tháng đầu năm còn diễn biến phức tạp. Tuy nhiên, Cà Mau đã quyết tâm nỗ lực trên nhiều lĩnh vực, đạt được những kết quả quan trọng, góp phần làm cho tình hình phát triển kinh tế – xã hội của địa phương tiếp tục phát triển cao hơn.

Ông Lê Văn Nưng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang: Thi đua không nên chạy theo thành tích mà phải tạo thành phong trào, trong đó cần đề cao vai trò của người dân, cộng đồng doanh nghiệp và thành tích đóng góp của họ phải được ghi nhận, khen thưởng kịp thời, xứng đáng, tạo động lực và lòng tin để tạo thành phong trào thi đua thêm sôi nổi, rộng khắp.

Vấn đề này được nêu ra tại Hội nghị khi trong thời gian qua, việc khen thưởng đôi lúc chưa kịp thời, còn mang tính cào bằng, “đến hẹn lại lên”. Việc khen cho nông dân và người trực tiếp lao động sản xuất chưa nhiều, phát hiện và khen thưởng điển hình trong các tầng lớp nhân dân còn nhiều hạn chế.

Đề ra 8 nhóm nhiệm vụ trọng tâm trong thực hiện phong trào thi đua yêu nước 6 tháng cuối năm 2017, Cụm thi đua các tỉnh Tây Nam Bộ đề nghị cần tăng cường công tác tuyên truyền, xây dựng và nhân rộng các gương điển hình tiên tiến, mô hình mới, nhân tố mới, cách làm hay; chú trọng nêu gương “Người tốt việc tốt” ở những ngành nghề có hoàn cảnh khó khăn, đối tượng chính sách, đồng bào dân tộc thiểu số, vùng sâu, vùng xa..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *